Thứ 3, ngày 9 tháng 3 năm 2021

Chủ đóng cửa khu công nghiệp, doanh nghiệp không có lối vào

17/02/2021 20:55 GMT+7

TTO - Cuối chiều 17-2, các xe bồn, xe tải vẫn đậu vòng ngoài, chắn cổng vào Khu công nghiệp Tài Lộc (phường Trường Thạnh, TP Thủ Đức) trong khi cổng vào vẫn khóa, gây nhốn nháo đông đúc trước khu công nghiệp.

Chủ đóng cửa khu công nghiệp, doanh nghiệp không có lối vào - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng phải đến hiện trường giữ an ninh trật tự - Ảnh: N.X.

Xuất phát từ tranh chấp với một doanh nghiệp thuê hạ tầng, chủ đầu tư Khu công nghiệp Tài Lộc (phường Trường Thạnh, TP Thủ Đức) đã đóng cửa khu công nghiệp khiến nhiều doanh nghiệp không thể ra vào, xe cộ, hàng hóa dồn ứ.

Cuối buổi chiều 17-2, các xe bồn, xe tải dán băngrôn có nội dung "Đề nghị Công ty TNHH SX-XD-GT Tài Lộc trả tự do cho các công ty trong khuôn viên, chấp hành pháp luật..." vẫn đỗ trước cổng Khu công nghiệp Tài Lộc dài theo đường Lò Lu, Ích Thạnh (gần UBND phường Trường Thạnh, TP Thủ Đức).

Trong khi đó cổng Khu công nghiệp Tài Lộc (lối ra vào Công ty gas Thái Bình Dương thuộc khu công nghiệp) vẫn đóng khiến các xe bồn, xe chở hàng, công nhân Công ty gas Thái Bình Dương và các công ty khác như Công ty Cát Thái, Lê Anh, Cát Anh... không thể ra vào khuôn viên công ty của mình.

Sự việc gây cảnh nhốn nháo trước khu công nghiệp và hiếu kỳ cho nhiều người đi đường.

Lực lượng chức năng đã đến hiện trường giữ an ninh trật tự, lập biên bản, giải quyết vụ việc.

Theo biên bản của UBND phường Trường Thạnh lập, sự việc trên xảy ra từ đêm 11-2 và đến nay vẫn tiếp diễn.

Chủ đóng cửa khu công nghiệp, doanh nghiệp không có lối vào - Ảnh 2.

Nhiều người hiếu kỳ tụ tập xem vụ việc gây nên cảnh huyên náo - Ảnh: N.X.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Hồ Ngọc Tùng - chủ tịch UBND phường Trường Thạnh - cho biết xuất phát từ tranh chấp (đang được kiện ra tòa án giải quyết) giữa Công ty gas Thái Bình Dương (doanh nghiệp thuê hạ tầng) với Công ty Tài Lộc (chủ đầu tư hạ tầng khu công nghiệp), phía Công ty Tài Lộc đã đóng cửa khu công nghiệp, lối vào Công ty gas Thái Bình Dương, không cho công ty này ra vào khuôn viên.

Việc này cũng cản trở lối vào của các công ty khác lân cận cùng lối.

Trong khi đó, Công ty gas Thái Bình Dương cũng cho các xe bồn đậu trên đường dọc phía trước cổng khu công nghiệp gây tình trạng trên.

Theo ông Tùng, UBND phường đã tiếp xúc vận động cả hai công ty đang tranh chấp để dàn xếp, di dời xe và mở cửa khu công nghiệp để các doanh nghiệp được hoạt động bình thường. Tuy nhiên hai bên vẫn chưa đạt sự đồng thuận.

Đến trưa 17-2, tổ công tác UBND TP Thủ Đức, UBND phường Trường Thạnh, cơ quan chức năng liên quan đã làm việc với đại diện 2 công ty, yêu cầu hai bên chấp hành tháo dỡ mọi sự cản trở. Sự việc được vãn hồi ít lâu thì đến chiều cùng ngày 2 công ty tiếp tục tái lập hiện trạng cũ.

"Chúng tôi vẫn đang phối hợp lực lượng chức năng giữ an ninh trật tự tại khu vực. Đồng thời báo cáo UBND TP Thủ Đức có hướng giải quyết..." - ông Tùng cho hay.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo TP Thủ Đức cho hay đã yêu cầu UBND và Công an TP Thủ Đức nắm tình hình, có hướng giải quyết sớm hiện trạng, còn việc tranh chấp dân sự giữa hai bên để tòa án giải quyết theo pháp luật.

Xử vụ bắn chết 3 nhân viên Công ty Long Sơn vì tranh chấp đất Xử vụ bắn chết 3 nhân viên Công ty Long Sơn vì tranh chấp đất

TTO - Điều động nhóm nhân viên mang xe ủi, vũ khí đi phá rẫy của người đang tranh chấp khiến người dân nổ súng, phó giám đốc Công ty Long Sơn Nguyễn Xuân Thiên Sửu cũng hầu tòa.

ÁI NHÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận