06/12/2020 10:32 GMT+7

Khu công nghiệp cho thuê đất thu tiền một lần?

NGA DUY ghi
NGA DUY ghi

TTO - Doanh nghiệp là chủ đầu tư khu công nghiệp được Nhà nước cho thuê đất trả tiền hằng năm, sau đó doanh nghiệp này cho công ty tôi thuê lại đất thu tiền một lần. Như vậy có đúng không?

Đó là câu hỏi của đại diện một công ty thuê đất ở khu công nghiệp tại TP.HCM.

- Luật sư Vũ Quang Đức tư vấn: Căn cứ Luật đất đai 2018 hợp nhất, điều 149 khoản 2, trường hợp doanh nghiệp được Nhà nước cho thuê đất để đầu tư xây dựng khu công nghiệp, trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê thì có quyền cho thuê lại đất với hình thức trả tiền thuê đất một lần.

Còn trường hợp doanh nghiệp được Nhà nước cho thuê đất để làm khu công nghiệp mà trả tiền thuê đất hằng năm thì chỉ có quyền cho các công ty thuê lại đất với hình thức trả tiền thuê đất hằng năm.

Như vậy, việc khu công nghiệp bạn nêu được Nhà nước cho thuê đất trả tiền hằng năm, nhưng cho công ty bạn thuê lại đất thu tiền một lần cho cả thời gian thuê là vi phạm pháp luật.

Thuê đất làm xưởng cơ khí nhưng tự ý mở trường dạy lái xe Thuê đất làm xưởng cơ khí nhưng tự ý mở trường dạy lái xe 'chui'

TTO - Được cho thuê đất để xây dựng nhà máy cơ khí nhưng doanh nghiệp ở Đắk Lắk tự ý mở trường lái xe 'chui' trong khu công nghiệp và còn có ý định xin chuyển đổi đất này thành đất thương mại dịch vụ…

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận