Thứ 5, ngày 17 tháng 6 năm 2021

Lượn lờ khu công nghiệp cho 'vay tiêu dùng' lãi suất... 300%/năm

24/01/2021 16:55 GMT+7

TTO - Ngày 24-1, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Vũng Tàu đã tạm giữ hình sự trong trường hợp khẩn cấp đối với Vũ Thế Hoàng (34 tuổi, quê Hải Phòng) và Nguyễn Văn Sơn (25 tuổi, quê Thái Bình) để điều tra hành vi cho vay lãi nặng.

Lượn lờ khu công nghiệp cho vay tiêu dùng lãi suất... 300%/năm - Ảnh 1.

Vũ Thế Hoàng - Ảnh: QUỲNH GIANG.

Trước đó, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra phòng chóng tội phạm trên địa bàn, cảnh sát hình sự và Công an phường Rạch Dừa (TP Vũng Tàu) phát hiện Hoàng và Sơn đang cho vay lãi nặng nên đã mời về làm việc.

Lượn lờ khu công nghiệp cho vay tiêu dùng lãi suất... 300%/năm - Ảnh 2.

Tờ rơi "cho vay tiêu dùng" của Hoàng và Sơn - Ảnh: QUỲNH GIANG

Hoàng và Sơn thừa nhận đã in tờ rơi, danh thiếp với nội dung quảng cáo cho "vay tiêu dùng", số điện thoại của mình rồi đến các khu vực công cộng trên địa bàn Vũng Tàu phát, dán ở cột điện, bức tường. 

Khi người dân có nhu cầu, Hoàng và Sơn sẽ đến tận nơi làm hợp đồng. Người vay tiền phải trả góp hằng ngày cho Hoàng, thời gian trả trong vòng 24-34 ngày tùy theo số tiền cho vay. 

Với hình thức này, khách hàng vay tiền của Hoàng và Sơn phải trả mức lãi suất lên tới 300%/năm.

Bước đầu, cơ quan công an đã làm việc với 16 người là nạn nhân của Hoàng và Sơn và xác định chỉ trong một thời gian ngắn, hai người này đã cho họ vay gần 340 triệu đồng, thu lợi bất chính gần 50 triệu đồng.

Một thanh niên treo cổ tự tử nghi do vay tiêu dùng lãi suất cao Một thanh niên treo cổ tự tử nghi do vay tiêu dùng lãi suất cao

TTO - Vài ngày trước khi chết, C. liên tục bị 'khủng bố' điện thoại đòi nợ. Sau đó, C. nghỉ làm rồi treo cổ tự tử ở nhà. Lực lượng chức năng phát hiện có 2 bản hợp đồng vay tiêu dùng của 2 tổ chức tài chính với lãi suất 47%/năm.

ĐÔNG HÀ - QUỲNH GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận