Thứ 4, ngày 20 tháng 10 năm 2021

TP Thanh Hóa dừng giãn cách theo chỉ thị 16

14/09/2021 17:40 GMT+7

TTO - Chiều 14-9, chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký quyết định về việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, trong đó TP Thanh Hóa sẽ dừng giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, đều được áp dụng từ 0h ngày 15-9.

TP Thanh Hóa dừng giãn cách theo chỉ thị 16 - Ảnh 1.

Một góc TP Thanh Hóa - Nguồn ảnh UBND thành phố Thanh Hóa

Theo đó, chủ tịch UBND tỉnh đề nghị người dân hạn chế ra khỏi nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết, hạn chế tiếp xúc với người khác, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp.

Ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, không tập trung quá 10 người tại khu vực công cộng. Khi thực hiện các hoạt động ngoài trời, yêu cầu đeo khẩu trang và thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người khi tiếp xúc.

UBND tỉnh Thanh Hóa cho phép các địa phương thí điểm mở khu, điểm du lịch, danh thắng nếu đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19, nhưng chỉ được phép hoạt động không quá 50% công suất, chỉ đón và phục vụ khách trong tỉnh.

Du khách và người trực tiếp hướng dẫn khách đến tham quan phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên hoặc Realtime-PCR trong vòng 72 giờ và thực hiện nghiêm khai báo y tế, khai báo các điểm đến, khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Các khách sạn, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, đồ uống, giải khát chỉ được bán hàng mang về, mang đi. Riêng khách sạn, cơ sở lưu trú được tổ chức ăn uống tại chỗ, nhưng chỉ phục vụ khách hiện đang lưu trú và phải tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Hoạt động thể thao ngoài trời được tổ chức không quá 10 người tại một khu vực trong cùng một thời điểm.

Việc tổ chức đám hỏi, đám cưới chỉ tổ chức trong nội bộ gia đình và tại nhà riêng với số lượng không quá 25 người tham gia. Trong thời điểm hiện nay, đề nghị nhân dân không tổ chức sinh nhật, mừng nhà mới…

Đối với đám tang, tổ chức không quá 25 người tham gia, phải được ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 cấp xã nơi tổ chức giám sát nghiêm ngặt và yêu cầu tuân thủ nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Không tập trung quá 10 người tại một khu vực trong cùng một thời điểm ở vườn hoa, công viên, quảng trường, đường phố, bãi biển và tại các khu vực ngoài trụ sở cơ quan, cơ sở kinh doanh, trường học, cơ sở y tế và các nơi công cộng khác.

Dịch vụ cắt tóc, gội đầu được phép mở cửa trở lại, nhưng mỗi lượt đón không quá 2 khách. Người trực tiếp phục vụ khách hàng phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên hoặc Realtime-PCR trong vòng 72 giờ; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định. Khách hàng đến các cơ sở này phải được lập danh sách để theo dõi.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã quyết định dừng thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn bộ TP Thanh Hóa từ 0h ngày 15-9; chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn bộ huyện Nông Cống, huyện Nga Sơn từ 0h ngày 15-9; trừ Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực TP Thanh Hóa, các vùng có nguy cơ cao từ ổ dịch Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực và một số cụm dân cư, khu phố, thôn, tổ dân phố, xã, phường, thị trấn đang có người nhiễm SARS-CoV-2 hoặc có nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2 cao của hai huyện nêu trên…

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận