TP.HCM: yêu cầu thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh khẩn cấp ở các trường

01/02/2020 20:33 GMT+7

TTO - Tối 1-2, Sở Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) TP.HCM đã phát thông báo số 1 về phòng chống dịch bệnh do chủng virus corona mới gây ra, theo đó yêu cầu các trường thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh khẩn cấp.

TP.HCM: yêu cầu thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh khẩn cấp ở các trường - Ảnh 1.

Khử khuẩn tại phòng ngủ của học sinh bán trú Trường THPT Lương Thế Vinh, quận 1, TP.HCM ngày 31-1 - Ảnh: T.Tâm

Thông báo trên đã chỉ rõ: Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh khẩn cấp ở các trường cần có thành phần ban đại diện cha mẹ hoc sinh tham gia. Trong đó, cần phân công trách nhiệm cụ thể từng thành viên, nhằm theo dõi và tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, học viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Sở GD-ĐT TP cũng đề nghị các trường phân công lực lượng giáo viên, nhân viên trực cổng trường để quan sát học sinh khi vào trường, kiểm tra biểu hiện của học sinh như ho, sốt, cảm,… đồng thời hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang.

Nhân viên y tế trường học sẽ được trang bị đồ bảo hộ y tế; khi tiếp xúc, kiểm tra sức khỏe cho học sinh phải sử dụng bao tay y tế, khẩu trang, trang phục y tế; thường xuyên sát khuẩn để tránh lây nhiễm.

Sở GD-ĐT TP còn chỉ đạo các trường phải mở cửa sổ thông thoáng tất cả các lớp học và không mở máy lạnh, hướng dẫn học sinh phải ăn chín uống sôi. Khi cung cấp khẩu phần ăn cho học sinh tại trường, các phần ăn phải tách biệt nhau, không cho học sinh dùng chung nhằm tránh lây nhiễm.

Riêng đối với các học sinh có biểu hiện viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, nhà trường đề nghị phụ huynh cho các em nghỉ học và chuyển ngay đến bệnh viện kiểm tra và báo cáo kết quả cho nhà trường.

Những trường hợp này, khi học sinh nghỉ học nhà trường đề nghị phụ huynh nộp giấy khám sức khỏe của bệnh viện hoặc giấy nhập viện (nhà trường sẽ xem xét để không tính vào ngày nghỉ) và có kế hoạch cho học sinh học bù để đảm bảo chương trình giáo dục.

Thông báo trên còn lưu ý các nhà trường phối hợp với trung tâm y tế quận - huyện để nhận dung dịch khử khuẩn, đảm bảo vệ sinh trường, lớp trước và sau buổi học.

Cần Thơ cho học sinh nghỉ thêm một tuần tránh virus corona Cần Thơ cho học sinh nghỉ thêm một tuần tránh virus corona

TTO - Quyết định cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần sau thời gian nghỉ tết được chủ tịch UBND TP Cần Thơ đưa ra ngay trong chiều 1-2 theo đề xuất của Sở Y tế. An Giang cũng dừng một số lễ hội lớn vì virus corona.

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận