Thứ 5, ngày 21 tháng 1 năm 2021
TP.HCM xuất hiện sương mù, báo động ô nhiễm không khí
TTO - Tại TP.HCM những ngày gần đây xuất hiện lớp sương mù dày đặc màu trắng đục, diện tích bao phủ rộng nhiều nơi, có những ngày lớp sương này duy trì từ sáng đến chiều.

Sương mù trên đường Mai Chí Thọ, quận 2, TP.HCM - Ảnh: CHÂU TUẤN
Theo ghi nhận của chúng tôi, từ sáng sớm 21-9 nhiều khu vực ở TP.HCM bị che phủ bởi lớp sương mù dày đặc, thời tiết se lạnh hơn những ngày bình thường, việc di chuyển của người dân khó khăn vì tầm nhìn bị hạn chế.
Đến 10h, nhiều khu vực vẫn còn mịt mù trong làn sương, các tòa nhà cao tầng gần như bị che khuất nếu đứng khoảng cách xa hơn 100m.
Anh Đàm Văn Thạch (ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM) cho biết thường ngày anh đi làm từ sáng sớm, bắt đầu khoảng 1 tuần nay thì thấy xuất hiện sương mù dày, có màu trắng đục, thấy rất đẹp vì như đang ở Đà Lạt nhưng cảm giác khó chịu khi hít thở, cảm nhận như có bụi kèm với sương.
Theo chuyên gia dự báo thời tiết Lê Thị Xuân Lan, hai điều kiện cần để xuất hiện sương mù là độ ẩm trong không khí phải cao và trong không gian có các hạt nhân ngưng kết để hơi nước bám vào.
Những ngày gần đây, TP.HCM mưa nhiều nên độ ẩm luôn duy trì ở mức 95-100%, thêm vào đó tại TP lượng khói bụi từ hoạt động sản xuất, xe cộ thải ra rất lớn càng làm sương mù dày thêm và lâu tan.
Bà Lan cảnh báo sương mù tại TP.HCM rất độc do kèm theo các chất ô nhiễm, người dân nên mang kính, đeo khẩu trang khi ra đường để bảo vệ mắt và đường hô hấp.

Tòa nhà Landmark 81 chìm trong sương mù - Ảnh: CHÂU TUẤN

Khu vực trung tâm thành phố bị sương mù bao phủ - Ảnh: CHÂU TUẤN
-
TTO - Cơ quan chức năng vừa phát hiện một cơ sở ngâm thịt ốc bươu với hóa chất công nghiệp, sau đó cung cấp cho một số chợ và tiệm ăn.
-
TTO - Do thời tiết xấu, trời nhiều sương mù, trần mây thấp nên hàng chục chuyến bay không thể hạ cánh xuống sân bay Nội Bài vào trưa nay 21-1.
-
TTO - Đó là nội dung cơ bản trong chỉ thị của Bộ Chính trị được Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nêu ra tại Hội nghị quán triệt chỉ thị của Bộ Chính trị, triển khai công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
-
TTO - Kể từ kỳ họp thứ nhất HĐND TP Thủ Đức, chính quyền địa phương của TP Thủ Đức chính thức hoạt động.
-
TTO - Gần 30 quan chức trong chính quyền của ông Donald Trump đã bị Bắc Kinh đưa vào danh sách trừng phạt lúc rạng sáng 21-1, không lâu sau khi ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức. Trong số đó có cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận