25/01/2019 16:33 GMT+7

TP.HCM xin Thủ tướng cho tiếp nhận 2 xe chở rác hiện đại

MAI HUONG
MAI HUONG

TTO - UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ xin phép được tiếp nhận 2 xe chở rác sử dụng nhiên liệu khí nén thiên nhiên (CNG).

Hai xe trên của Công ty TNHH xử lý chất thải Việt Nam - chủ đầu tư Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP. HCM đề nghị tài trợ cho TP.HCM.

Theo hồ sơ công ty cung cấp, xe nhãn hiệu Peterbilt 520 CNG, sản xuất năm 2017, xuất xứ Mỹ, tải trọng 7,3 tấn, sử dụng nhiên liệu khí CNG. 

Xe có cơ cấu nâng hạ cặp thùng 660 lít, có trang bị camera 360 độ. Về nguyên lý hoạt động, nhìn chung xe này giống các xe vận chuyển rác hiện nay. 

Điểm khác biệt là sử dụng nhiên liệu khí CNG và có trang bị hệ thống cảm biến, camera nên quá trình vận hành không phát sinh khí thải gây ô nhiễm môi trường, phù hợp với tình hình TP.HCM.

UBND TP.HCM đánh giá đây là xe chuyên dùng, hiện đại và quá trình vận hành sẽ góp phần tuyên truyền cho người dân về ý thức bảo vệ môi trường.

Lý do TP.HCM phải xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận này là vì trước đó, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2-2017, Chính phủ đã thống nhất yêu cầu chấm dứt ngay việc các địa phương, cơ quan Nhà nước nhận xe biếu, tặng của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp có các hoạt động kinh doanh trên địa bàn.

MAI HUONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên