Tag: vận chuyển rác

TP.HCM lắp camera giám sát, hiện đại hóa các trạm trung chuyển rác

Thời gian qua, Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đã đẩy mạnh giám sát quá trình vận chuyển và tập kết các xe thu gom rác thông qua hệ thống camera lắp đặt tại các trạm trung chuyển rác.

Chung cư ngập rác vì đại diện chủ đầu tư 'đang ở trong tù'

Những ngày qua, cư dân tại tòa B của chung cư Osaka Complex (phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai) phải sống trong cảnh rác thải ngập ngụa, chất thành đống ở sảnh tòa nhà, bốc mùi hôi thối. Vậy lý do vì sao?

Thu thêm tiền thu gom và vận chuyển rác có hết được nhếch nhác?

Đó là vấn đề được đa số bạn đọc phản hồi về Tuổi Trẻ Online, trước thông tin có một số quận huyện thu tiền thu gom và vận chuyển rác tăng so với trước đây.

Ngán ngẩm với xe thu rác cũ bốc mùi, nước rỉ xuống đường phố

Nhiều quận huyện bắt đầu thu tiền vận chuyển rác thải, người dân cơ bản đã đồng thuận. Tuy nhiên có ý kiến phải sớm giải quyết tình trạng rác tràn lan, xe thu rác bốc mùi, gây ô nhiễm.

Thu thêm tiền vận chuyển rác, mong sớm hết nhếch nhác

Gần đây, nhiều quận huyện tại TP.HCM bắt đầu thu thêm tiền vận chuyển rác và nhiều hộ gia đình băn khoăn không biết vì sao có thêm khoản thu này.

Đọc báo cùng bạn 23-3: Thu thêm tiền vận chuyển rác, mong sớm hết nhếch nhác

Chương trình Đọc báo cùng bạn hôm nay có các thông tin đáng chú ý: 4 tiếp viên Vietnam Airlines xách ma túy được trả tự do; Khách đi taxi sân bay gánh thêm phí; Nuôi chó tránh xa khu dân cư thành thị; Meta muốn hoạt động lâu dài ở Việt Nam…

Vì sao thu thêm tiền vận chuyển rác?

Thời gian gần đây, bên cạnh tiền thu gom rác được đóng hằng tháng, nhiều quận huyện bắt đầu thu thêm tiền vận chuyển rác.

Đà Nẵng vận động người dân dọn rác sớm để lao công có giao thừa bên người thân

TTO - Đà Nẵng vận động người dân dọn rác có kích thước lớn trước Tết Nguyên đán 1 tuần để đơn vị vận chuyển không bị động. Dọn nhà sớm là giúp người lao công có thêm thời gian làm đẹp phố phường và kịp về nhà đón giao thừa với người thân.

Hà Nội trả thêm gần 600 tỉ thu gom rác ngoài hợp đồng

TTO - Nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết khi thực hiện các gói thầu duy trì vệ sinh môi trường, thu gom, vận chuyển rác thải, các quận huyện ở Hà Nội phải trả thêm gần 600 tỉ đồng ngoài hợp đồng đã ký với các đơn vị trúng thầu từ năm 2017 - 2020.

Rác quá kích cỡ ở Đà Nẵng phải đưa ra đường một tuần trước giao thừa

TTO - Rác quá kích cỡ, rác có kích thước lớn trong dân ở TP Đà Nẵng phải đưa ra cho đơn vị vận chuyển từ nay đến trước 17-1. Nội dung này vừa được thống nhất trong kế hoạch tổng dọn vệ sinh môi trường đón Tết Canh Tý.