Chủ nhật, ngày 17 tháng 10 năm 2021

TP.HCM: Xe cộ đông đúc trở lại ở nhiều nơi

11/08/2021 19:13 GMT+7

TTO - Ngày 11-8, nhiều tuyến đường tại TP.HCM có lượng lớn xe cộ qua lại. Đặc biệt tại các chốt kiểm soát giao thông vào giờ cao điểm, dòng xe ùn ứ hàng dài, lực lượng chức năng có lúc phải xả trạm…

Mặc dù đang giãn cách xã hội, nhưng nhiều tuyến đường tại TP.HCM vẫn có nhiều người dân đi lại - Video: CHÂU TUẤN

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online chiều 11-8, một số tuyến đường tại TP.HCM như Trường Chinh, Âu Cơ (quận Tân Bình), Nguyễn Kiệm, Phan Văn Trị, Nguyễn Thái Sơn (quận Gò Vấp), Nguyễn Tất Thành, Tôn Đức Thắng (quận 4 và quận 1)… có lượng lớn xe cộ lưu thông.

Lúc 17h30 tại chốt kiểm soát giao thông trên đường Nguyễn Thái Sơn (quận Gò Vấp), xe cộ đổ dồn từ quận Tân Bình, quận Phú Nhuận về đây khiến giao thông qua chốt bị ùn ứ, lực lượng chức năng phải tiến hành nhanh chóng các thao tác kiểm tra giấy tờ và có lúc phải xả trạm để tránh việc tập trung quá đông người.

Trong khi đó, trên đường Phan Văn Trị (quận Gò Vấp) vào giờ tan tầm có tương đối đông đúc xe cộ, đa số người dân đã chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, nên đều được qua các chốt kiểm soát.

Trước đó, khoảng 13h cùng ngày, phóng viên ghi nhận tại chốt kiểm soát trên đường Âu Cơ (quận Tân Bình) và đường Đỗ Xuân Hợp (TP Thủ Đức) không có cán bộ kiểm tra giấy tờ người đi đường.

TP.HCM: Xe cộ đông đúc trở lại ở nhiều nơi - Ảnh 2.

Dòng xe ùn ứ trên đường Nguyễn Thái Sơn (quận Gò Vấp) chiều 11-8 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Anh Nguyễn Tiến Thắng, ngụ quận Gò Vấp, cho biết: "Những ngày qua lượng xe cộ ra đường bắt đầu tăng dần lên, đến hôm nay thấy rõ điều này tại các chốt kiểm soát giao thông trong giờ cao điểm.

Tôi không hiểu tại sao trong thời gian TP đang giãn cách mà có đông người ra đường như vậy. Mong mọi người đừng chủ quan khi dịch bệnh vẫn đang còn phức tạp. Người dân nên ra đường chỉ khi có việc thật sự cần thiết".

TP.HCM: Xe cộ đông đúc trở lại ở nhiều nơi - Ảnh 3.

Các cán bộ tại chốt kiểm soát phải tăng tốc kiểm tra giấy tờ để tránh việc ùn ứ giao thông - Ảnh: CHÂU TUẤN

Thượng tá Nguyễn Văn Bình - phó trưởng Phòng PC08 - cho biết những ngày qua, lực lượng CSGT phối hợp chặt chẽ với các lực lượng thuộc Công an TP, các địa phương kiểm soát chặt ở các chốt chặn.

Ngoài ra, các bên cũng tuần tra liên tục, kiểm tra giấy tờ, xử lý nghiêm trường hợp ra đường không cần thiết gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trao đổi về việc người dân ra đường đông vài ngày gần đây, ông Bình cho hay lực lượng tại các chốt làm rất gắt gao, ghi nhận đều là những trường hợp ra đường có đầy đủ giấy tờ, phục vụ sản xuất thiết yếu, công tác nhà nước, shipper, nhân viên siêu thị… đúng quy định giãn cách của TP.

Trường hợp ra đường không cần thiết thì sẽ bị lập biên bản xử phạt ngay. Ông Bình đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục tuyên truyền cho người dân chấp hành quy định giãn cách xã hội.

Đặc biệt bản thân người dân cần tự ý thức cùng chung tay với lực lượng chức năng đẩy lùi dịch bệnh, không tùy tiện ra đường, tránh né chốt kiểm tra.

TP.HCM: Xe cộ đông đúc trở lại ở nhiều nơi - Ảnh 4.

Dù trời đang mưa nhưng lượng xe vẫn nhiều trên đường Hai Bà Trưng (quận 3) - Ảnh: CHÂU TUẤN

TP.HCM: Xe cộ đông đúc trở lại ở nhiều nơi - Ảnh 5.

Một vụ tai nạn giao thông giữa hai xe máy trên đường Nguyễn Kiệm (quận Phú Nhuận) chiều 11-8 - Ảnh: CHÂU TUẤN

TP.HCM: Xe cộ đông đúc trở lại ở nhiều nơi - Ảnh 6.

Xe cộ tương đối đông trên đường Phan Văn Trị (quận Gò Vấp) - Ảnh: CHÂU TUẤN

TP.HCM: Xe cộ đông đúc trở lại ở nhiều nơi - Ảnh 7.

Ghi nhận trưa 11-8, trên đường Nguyễn Tất Thành (quận 4) có nhiều xe cộ lưu thông - Ảnh: CHÂU TUẤN

TP.HCM: Xe cộ đông đúc trở lại ở nhiều nơi - Ảnh 8.

Tình hình giao thông trên đường Quang Trung (quận Gò Vấp) chiều 11-8 - Ảnh: CHÂU TUẤN

TP.HCM: Xe cộ đông đúc trở lại ở nhiều nơi - Ảnh 9.

Nhiều xe cộ đi lại vào giờ tan tầm chiều 11-8 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Xe cộ chỉ ùn ứ tại một vài chốt kiểm soát ở TP.HCM Xe cộ chỉ ùn ứ tại một vài chốt kiểm soát ở TP.HCM

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM sẽ tập trung phối hợp các quận huyện, TP Thủ Đức điều tiết, không để xảy ra cảnh đông người tại chốt kiểm soát dịch trong thời gian thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16.

CHÂU TUẤN - DUNG NHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận