Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

TP.HCM: Xe buýt điện phục vụ gần 40.000 khách trong tháng đầu tiên

08/04/2022 09:24 GMT+7

TTO - Theo đơn vị vận hành (Vinbus), sau gần 1 tháng lăn bánh, tuyến xe buýt điện tại TP.HCM đã phục vụ khoảng 40.000 lượt khách. Số lượng này đang tăng lên hằng tuần.

TP.HCM: Xe buýt điện phục vụ gần 40.000 khách trong tháng đầu tiên - Ảnh 1.

Người dân lên xe buýt điện tại bến công viên Vinhome Grand Park (TP Thủ Đức) - Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, những ngày qua, nhiều người dân tại TP.HCM đã chọn xe buýt điện để đi lại. Trung bình mỗi chuyến, lộ trình khoảng 29km từ công viên Vinhome Grand Park đến bến xe buýt Sài Gòn và ngược lại, có khoảng 20-25 hành khách.

Tuyến xe hoạt động với tần suất khoảng 15 phút/chuyến, từ 5h đến 21h15 hằng ngày. Xe có thể chở tối đa 67 người. Trong đó 26 ghế ngồi bình thường, 2 ghế ngồi dành cho người khuyết tật, người già và 39 chỗ đứng.

TP.HCM: Xe buýt điện phục vụ gần 40.000 khách trong tháng đầu tiên - Ảnh 2.

Buýt điện nhận được sự ủng hộ và quan tâm của người dân thành phố - Ảnh: CHÂU TUẤN

Đại diện đơn vị vận hành xe buýt điện (Vinbus) cho biết sau gần 1 tháng (từ ngày 9-3) hoạt động, buýt điện đã nhận được nhiều hiệu ứng tích cực từ người dân TP.HCM.

Cụ thể, buýt điện đã phục vụ khoảng 40.000 lượt hành khách, tương đương với 1.400-1.500 lượt hành khách mỗi ngày. Đối với những ngày cuối tuần, lượt khách tăng đột biến có thể lên hơn 2.000 lượt.

Khách tập trung chủ yếu là nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên, người lớn tuổi. Số lượng khách đang tăng lên hằng tuần, đây là một kết quả khá tích cực.

Tuy nhiên, đây là tuyến xe buýt điện đầu tiên hoạt động tại TP.HCM, một loại hình dịch vụ mới, nên cũng có một vài khó khăn nhất định, vẫn gặp tình trạng kẹt xe chung vào giờ cao điểm. Ngoài ra, trên một số tuyến đường chưa có trạm dừng, nhà chờ cho hành khách nên cũng gây ra một số trở ngại.

Thời gian tới, đơn vị sẽ thường xuyên khảo sát đối với hành khách về mức độ hài lòng khi đi dịch vụ buýt điện, đồng thời khắc phục những hạn chế hiện tại để phục vụ tốt hơn.

Trước đó, ngày 9-3, Công ty TNHH dịch vụ vận tải sinh thái VinBus đã chính thức vận hành tuyến xe buýt điện đầu tiên, kết nối với hệ thống vận tải hành khách công cộng tại TP.HCM.

Tuyến xe buýt điện này đi qua các khu vực tập trung nhu cầu đi lại cao của người dân, các tuyến đường thiết yếu, đông dân cư như các khu đô thị mới, công ty, xí nghiệp, trung tâm hành chính TP Thủ Đức…

Chuyến xe buýt điện đầu tiên lăn bánh tại TP.HCM Chuyến xe buýt điện đầu tiên lăn bánh tại TP.HCM

TTO - Những chuyến xe buýt điện (tuyến Vinhomes Grand Park - bến xe buýt Sài Gòn) đã bắt đầu lăn bánh trên đường phố TP.HCM sau bao ngày chờ đợi. Sự kiện được sự quan tâm và theo dõi của đông đảo người dân thành phố.

CHÂU TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận