Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Tuần đầu xe buýt điện tại TP.HCM vận hành ra sao?

16/03/2022 17:57 GMT+7

TTO - Dù chỉ mới hoạt động được 1 tuần, tuyến xe buýt điện tại TP.HCM (số hiệu D4) đã quen dần với mạng lưới vận tải hành khách công cộng của thành phố và được sự ủng hộ của nhiều người dân.

Tuần đầu xe buýt điện tại TP.HCM vận hành ra sao? - Ảnh 1.

Bến buýt điện tại công viên Vinhome Grand Park (TP Thủ Đức) - Ảnh: CHÂU TUẤN

Những ngày qua, tuyến xe buýt điện đầu tiên tại TP.HCM đi theo lộ trình dài khoảng 29km từ công viên Vinhome Grand Park đến bến xe buýt Sài Gòn và ngược lại.

Tuyến này có giá vé chung là 7.000 đồng/lượt, giá cho học sinh sinh, sinh viên là 3.000 đồng/lượt, miễn phí vé cho người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em cao 1,3m trở xuống…

Cô Nguyễn Thị Hường (62 tuổi, sinh sống tại TP Thủ Đức) đánh giá cao loại xe buýt mới, rất tiện ích, đi lại an toàn, mát mẻ và sạch sẽ. Từ khi biết có tuyến xe này hoạt động, cô và gia đình mình ít sử dụng xe cá nhân hơn.

"Tôi thích nhất chế độ tự động hạ thấp thân xe khi lên xuống, phù hợp với người già, trẻ em… Theo tôi, nên phát triển thêm loại hình này để giảm việc đi xe cá nhân, góp phần bảo vệ môi trường", cô Hường chia sẻ.

Tuần đầu xe buýt điện tại TP.HCM vận hành ra sao? - Ảnh 2.

Người dân hào hứng với xe buýt điện mới tại TP.HCM - Ảnh: CHÂU TUẤN

Đại diện Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM cho biết sau một tuần vận hành (bắt đầu từ ngày 9-3), tuyến xe buýt điện có trợ giá đã chạy 564 chuyến (bình quân 94 chuyến/ngày) với tổng số lượng hành khách là 7.208. Bình quân đạt 1.201 hành khách/ngày và 12,8 hành khách/chuyến.

Sau khi đưa vào hoạt động, trung tâm thường xuyên phối hợp với đơn vị khai thác nắm bắt tình hình hoạt động của tuyến để có những giải quyết kịp thời, đến thời điểm hiện tại chưa ghi nhận khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động.

Hiện nay tuyến xe buýt điện số D4 hoạt động với 12 xe/ngày. Các xe hoạt động xuất bến và về bến đúng giờ so với biểu đồ chạy xe.

Trong thời gian tới, trung tâm sẽ tiếp tục đề xuất đưa vào khai thác thêm 4 tuyến xe buýt điện thuộc đề án thí điểm tổ chức 5 tuyến xe buýt điện đã được UBND thành phố chấp thuận chủ trương.

Chuyến xe buýt điện đầu tiên lăn bánh tại TP.HCM Chuyến xe buýt điện đầu tiên lăn bánh tại TP.HCM

TTO - Những chuyến xe buýt điện (tuyến Vinhomes Grand Park - bến xe buýt Sài Gòn) đã bắt đầu lăn bánh trên đường phố TP.HCM sau bao ngày chờ đợi. Sự kiện được sự quan tâm và theo dõi của đông đảo người dân thành phố.

CHÂU TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận