09/03/2022 08:18 GMT+7

Tài xế xe buýt chịu chơi, tặng quà cho khách nữ ngày 8-3

HIỀN ANH
HIỀN ANH

TTO - Khuya 8-3, anh Lê Xuân Huy (tài xế xe buýt tuyến số 86 Công viên 23-9 - Nhà Bè, TP.HCM) mới về đến nhà sau khi đã tặng xong quà cho khách nữ.

Tài xế xe buýt chịu chơi, tặng quà cho khách nữ ngày 8-3 - Ảnh 1.

Quà tặng khách nữ đi xe buýt trong ngày 8-3 do anh Lê Xuân Huy chuẩn bị trước - Ảnh do nhân vật cung cấp

Cư dân mạng liên tục thả tim cho những tấm ảnh chia sẻ các món quà đặc biệt khi đi xe buýt nhân ngày 8-3. Trong ảnh, đồ lưu niệm, chocolate… được chuẩn bị sẵn để tặng khách nữ trên xe. Ngoài ra, chiếc xe còn treo hoa hồng. 

Anh Xuân Huy cho biết, đây là những món đồ mà anh chuẩn bị từ 15h ngày 7-3 đến sáng sớm Ngày Quốc tế phụ nữ. "Mình bắt đầu tặng quà cho khách nhân các ngày lễ từ 3-4 năm trước rồi, từ khi mới chạy xe. Mọi năm bà xã mình là tiếp viên xe buýt phụ gói hoa, chuẩn bị quà nên cũng đỡ vất vả. Năm nay, vợ ở nhà giữ em bé. Mình một mình lu bu đi chợ lựa hoa, chọn quà nho nhỏ để tặng khách", anh chia sẻ.

Tài xế xe buýt chịu chơi, tặng quà cho khách nữ ngày 8-3 - Ảnh 2.

Chiếc xe buýt lủng lẳng hoa chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ

Anh tài xế còn chia quà theo từng nhóm. Các cô lớn tuổi nhận được móc khóa Quan Âm đẹp mắt. Các cô tóc dài được tặng kẹp. Các bạn gái nhận móc khóa có hình thú ngộ nghĩnh, hộp gương lược hình trái tim…

"Năm đầu tiên mình làm, mình chỉ mua một loại đồ. Tuy nhiên lúc tặng, mình thấy sai sai, vì các cô lớn tuổi làm sao sử dụng được móc khóa bóp kêu tít tít. Mình nghĩ quà nhỏ cũng cần phù hợp và thực tế nên năm nay phải lựa các món kỹ càng. Cực nhưng mình vui lắm", anh nói.

Ban đầu, anh định miễn vé cho chị em phụ nữ bằng cách thanh toán tiền vé lại với công ty. Thế nhưng nghĩ lại, anh thấy làm vậy sẽ ảnh hưởng đến quy định chung, ảnh hưởng đến công việc của bạn tiếp viên nên thôi. Thay vào đó, anh còn tặng chocolate, gửi mỗi vị khách nữ 5.000 đồng tiền mới cứng, coi như lì xì vé xe buýt để làm kỷ niệm.

"Năm vừa rồi dịch khó khăn, kinh tế không thoải mái lắm nên tài chính có nhiêu chơi bấy nhiêu. Hôm 7-3 mình mua hoa, quà hết 7 triệu đồng, vì giá hoa tăng quá. Mọi năm chỉ 4-5 triệu thôi. Vì làm một mình, suốt cả đêm 7-3 mình không ngủ để gói cho kịp, phần nữa sợ ngủ quên, sáng dậy trễ", anh cho biết.

Tài xế xe buýt chịu chơi, tặng quà cho khách nữ ngày 8-3 - Ảnh 3.

Rút kinh nghiệm, năm nay anh Huy mua quà đa dạng để phù hợp với nhiều nhóm khách - Ảnh do nhân vật cung cấp

Tài xế xe buýt chịu chơi, tặng quà cho khách nữ ngày 8-3 - Ảnh 4.

Vợ chồng anh tài xế đáng mến và chịu chơi

Hành động đáng yêu của người tài xế này khiến dân mạng thả tim rần rần. Bạn Vũ An (sinh viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng) chia sẻ: "Mình biết chú từ năm nhất. Cứ đến Ngày Quốc tế phụ nữ, chú và vợ chuẩn bị rất nhiều quà cho khách nữ đi xe. Không phân biệt già hay trẻ, chỉ cần là giới tính nữ thì chắc chắn sẽ được quà. Mọi người đều vui lắm".

Nữ porter thoăn thoắt gùi hàng trên đỉnh mù sương Tây Bắc Nữ porter thoăn thoắt gùi hàng trên đỉnh mù sương Tây Bắc

TTO - Leo núi vốn đã vất vả, gùi thêm hàng nặng trĩu gần 20kg, gương mặt ai cũng đỏ ửng, mồ hôi vã ra giữa trời rét buốt. Ở những đỉnh núi mờ sương, các mẹ các chị người Mông theo chân chồng con đưa du khách chinh phục đỉnh cao Tây Bắc.

HIỀN ANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên