14/12/2019 18:13 GMT+7

TP.HCM: Vinh danh 20 đơn vị 'sáng chế' sản phẩm y tế thông minh xuất sắc

XUÂN MAI
XUÂN MAI

TTO - Với 94 sản phẩm của 38 đơn vị tham gia bình chọn giải thưởng 'Y tế thông minh', chiều 14-12 hội đồng bình chọn đã công bố và trao giải thưởng cho 20 sản phẩm đạt điểm cao và xuất sắc năm 2019.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh - giám đốc Sở Y tế TP - chia sẻ vui mừng với những sản phẩm y tế thông minh của các đơn vị giúp tăng thêm tiện ích cho người bệnh - Video: XUÂN MAI 

Đầu năm 2019, Sở Y tế TP.HCM đã phát động đợt bình chọn Giải thưởng chất lượng khám, chữa bệnh lần thứ 2 với chuyên đề "Y tế thông minh".

Hưởng ứng đợt bình chọn này đã có 38 đơn vị tham gia, với 94 sản phẩm. Bên cạnh các bệnh viện công lập trên địa bàn TP, còn có các bệnh viện bộ, ngành và bệnh viện tư nhân.

Sau 3 vòng xét duyệt, hội đồng bình chọn đã công bố và trao giải thưởng 20 sản phẩm "Y tế thông minh" năm 2019 lần thứ 2. Trong đó, giải nhất thuộc về 4 sản phẩm của 4 đơn vị sau: 

TP.HCM: Vinh danh 20 đơn vị sáng chế sản phẩm y tế thông minh xuất sắc - Ảnh 2.

Ông Lê Thanh Liêm - phó chủ tịch UBND TP - trao giải nhất giải thưởng "Y tế thông minh" cho 4 đơn vị - Ảnh: XUÂN MAI.

Sản phẩm "Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong phẫu thuật nội soi: robot Da Vinci" của Bệnh viện Bình Dân; "Mô hình bệnh viện số" của Bệnh viện quận Thủ Đức; "Hệ thống phản ứng khẩn cấp giải quyết sự cố an ninh, trật tự trong bệnh viện - Code grey" của Bệnh viện Nhân dân Gia Định và "Giải pháp thay thế CPU truyền thống bằng Raspberry Pi giúp tiết kiệm kinh phí và bảo vệ môi trường" của Bệnh viện Nhi đồng 1. 

Bên cạnh đó, hội đồng còn khen tặng 8 đơn vị đạt giải nhì, 8 đơn vị đạt giải ba và 1 đơn vị đạt giải triển vọng.

Y tế thông minh: Bác sĩ kê toa thế nào, giám đốc đều biết Y tế thông minh: Bác sĩ kê toa thế nào, giám đốc đều biết

TTO - ‘Với ứng dụng công nghệ thông tin, ban giám đốc ngồi trong phòng làm việc vẫn biết được bác sĩ nào kê đơn thuốc đúng, bác sĩ nào kê đơn chưa hợp lý; nhà vệ sinh nào sạch, nhà vệ sinh nào bẩn’.

XUÂN MAI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên