Tag: y tế thông minh

Tạo bình đẳng cho người dân khi tiếp cận dịch vụ chuyển đổi số

Đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số phải là cuộc cải cách toàn diện. Làm sao để hướng đến giúp người dân bình đẳng về cơ hội tiếp cận dịch vụ.

Người bệnh chỉ cần mang thẻ y tế thông minh đi khám bệnh

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ, bệnh viện đang phát hành thẻ y tế thông minh miễn phí cho người bệnh đến đăng ký khám chữa bệnh để sử dụng trong đăng ký khám và thanh toán viện phí.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới (TP.HCM) ứng dụng y tế thông minh, rút ngắn thời gian chờ khám bệnh

Nhờ áp dụng hệ thống y tế thông minh, nhiều bệnh nhân tại khoa khám bệnh Bệnh viện Bệnh nhiệt đới (TP.HCM) bày tỏ sự hài lòng khi thời gian khám chữa bệnh đã được rút ngắn rất nhiều so với trước đây.

Khan hiếm nhân sự công nghệ thông tin thực hiện đề án y tế thông minh

TTO - Nguồn thu nhập không đảm bảo, chế độ đãi ngộ chưa hợp lý, nhân lực tuy có trình độ công nghệ thông tin nhưng không am hiểu về quy trình, nghiệp vụ hay chuyên môn đặc thù về y khoa... khiến việc thực hiện đề án y tế thông minh gặp khó khăn.

Nhờ ứng dụng y tế thông minh, hàng ngàn bệnh nhân đột quỵ thoát tàn phế

TTO - Tại Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM), nhờ ứng dụng y tế thông minh, hàng ngàn bệnh nhân bị đột quỵ thoát cảnh tàn phế, trở lại cuộc sống bình thường.

Thiếu nhân sự chất lượng để thực hiện đề án y tế thông minh

TTO - Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) cho biết bệnh viện có 12 nhân sự công nghệ thông tin nhưng phải quản lý gần 700 máy tính, đây là một thách thức khi triển khai đề án y tế thông minh.

Bệnh viện vướng mắc khi thực hiện đề án y tế thông minh: không kinh phí, không nhân lực vận hành

TTO - Nhiều bệnh viện đang bước vào giai đoạn triển khai hàng loạt hoạt động trong đề án y tế thông minh hỗ trợ cho người bệnh nhưng lại gặp khó khăn như không có kinh phí, nguồn nhân lực để vận hành hệ thống.

Hiến kế giải pháp công nghệ phát triển TP.HCM: Y tế thông minh cho thành phố thông minh

TTO - Y tế thông minh là một hệ sinh thái trong đó nguồn lực xã hội, công lập hay tư nhân, được huy động và kết nối xuyên suốt và tối ưu, hướng đến mục đích cuối cùng là giúp người dân quản lý được tình trạng sức khỏe của mình một cách chủ động.

TP.HCM ra mắt mô hình thí điểm Trung tâm điều hành giáo dục và y tế thông minh

TTO - Sáng 11-2, Sở Y tế và Sở GD-ĐT TP.HCM đã tổ chức lễ ra mắt mô hình thí điểm Trung tâm điều hành gíao dục và y tế thông minh, trong đó, có hệ thống giám sát phòng chống dịch corona.

TP.HCM: Vinh danh 20 đơn vị 'sáng chế' sản phẩm y tế thông minh xuất sắc

TTO - Với 94 sản phẩm của 38 đơn vị tham gia bình chọn giải thưởng 'Y tế thông minh', chiều 14-12 hội đồng bình chọn đã công bố và trao giải thưởng cho 20 sản phẩm đạt điểm cao và xuất sắc năm 2019.