Thứ 7, ngày 17 tháng 4 năm 2021

TP.HCM vẫn cần viện trợ từ cộng đồng quốc tế

12/01/2021 14:45 GMT+7

TTO - Việc gia tăng dân số, tốc độ đô thị hóa, di dân vào thành phố nhanh… đang tạo nhiều áp lực và thách thức cho thành phố, chính vì vậy TP.HCM vẫn có nhu cầu được viện trợ từ cộng đồng quốc tế và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài.

TP.HCM vẫn cần viện trợ từ cộng đồng quốc tế - Ảnh 1.

Ông Vương Đức Hoàng Quân - chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM - phát biểu tại hội nghị - Ảnh: THU HIẾN

Sáng 12-1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM tổ chức hội nghị thường niên với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại TP.HCM.

Ông Vương Đức Hoàng Quân - chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM - cho biết trong bối cảnh khó khăn chung vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhưng tính đến hết tháng 12-2020, viện trợ không hoàn lại từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài dành cho TP.HCM đến 84,2 triệu USD.

Cũng theo ông Quân, Việt Nam hiện nay trở thành quốc gia có thu nhập trung bình nhưng vẫn còn ở mức thấp. Thực tế cho thấy còn nhiều vùng, địa phương còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt giai đoạn hiện nay chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, dịch bệnh, thiên tai và hậu quả của chiến tranh vẫn còn dai dẳng.

Chính vì vậy, Việt Nam vẫn có nhu cầu kêu gọi viện trợ từ cộng đồng quốc tế và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài. 

Bên cạnh sự phát triển, TP.HCM cũng đối mặt với nhiều vấn đề như tăng dân số cơ học nhanh, tốc độ đô thị hóa và vấn đề di dân vào thành phố gia tăng. Điều này đã và đang tạo nhiều áp lực và thách thức cho thành phố trong việc giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, đặc biệt đối với nhóm những đối tượng yếu thế...

Ngay tại thành phố vẫn còn những khu vực có rất nhiều khó khăn, không chỉ là những huyện ngoại thành, mà ngay cả trong những quận nội thành.

Vì vậy, TP.HCM vẫn rất cần có sự chung tay góp sức của nhiều lực lượng trong xã hội, trong đó có sự hỗ trợ từ cộng đồng quốc tế, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài trên các lĩnh vực như: phát triển giáo dục, đào tạo, dạy nghề, phát triển, cải thiện điều kiện y tế cho các bệnh viện và cung cấp thuốc, chữa trị cho bệnh nhân nghèo, các hoạt động phòng chống HIV/AIDS, hỗ trợ và điều trị cho người có HIV/AIDS…

Mỹ viện trợ Việt Nam 2 triệu USD để khắc phục hậu quả thiên tai Mỹ viện trợ Việt Nam 2 triệu USD để khắc phục hậu quả thiên tai

TTO - Ngoại trưởng Mỹ gửi lời chia sẻ sâu sắc tới nhân dân miền Trung Việt Nam đang phải gánh chịu hậu quả của lũ lụt. Chính quyền Mỹ đã quyết định viện trợ Việt Nam 2 triệu USD để khắc phục hậu quả thiên tai.


THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận