20/04/2023 14:45 GMT+7

TP.HCM tuyên dương 52 bí thư Đoàn tiêu biểu

Sáng 20-4, Thành Đoàn TP.HCM đã tuyên dương 52 bí thư Đoàn tiêu biểu trong khuôn khổ Liên hoan bí thư Đoàn phường, xã, thị trấn năm 2023.

TP.HCM tuyên dương 52 bí thư Đoàn tiêu biểu - Ảnh 1.

Phó bí thư Thành Đoàn TP.HCM Trịnh Thị Hiền Trân phát biểu chúc mừng các bí thư Đoàn phường, xã, thị trấn tiêu biểu năm 2023 - Ảnh: K.ANH

52 bí thư Đoàn tiêu biểu được chọn trong 287 bí thư Đoàn các phường, xã, thị trấn của TP.HCM cùng dự liên hoan kéo dài đến ngày 22-4.

Bí thư Đoàn hãy làm việc với cái tâm trong sáng

Chúc mừng các thủ lĩnh thanh niên, Phó bí thư Thành Đoàn TP.HCM Trịnh Thị Hiền Trân nói các gương điển hình chính là nhân tố tiêu biểu nhất trong đội ngũ bí thư Đoàn phường, xã, thị trấn với các mô hình, giải pháp tiêu biểu.

Chị Trân nói Thành Đoàn mong các bạn tiếp tục có những bước phát triển, phát huy mạnh mẽ vai trò của mình, đóng góp nhiều hơn nữa cho công tác Đoàn tại cơ sở. 

Cùng với đó, luôn gắn bó, trách nhiệm, hết lòng, hết sức với công việc, với phong trào, không ngừng rèn luyện đạo đức, tác phong, bản lĩnh và trau dồi kiến thức, thể hiện sự gương mẫu, tiên phong trong mọi hoạt động. Đặc biệt phải duy trì sự liên hệ và gắn bó mật thiết với thanh thiếu nhi tại địa phương.

"Điều kiện hoạt động Đoàn hiện nay không đơn giản. Chúng ta hãy làm việc với cái tâm trong sáng, mang bầu máu nóng đầy khát vọng để giúp thanh niên, địa phương ngày càng phát triển và mỗi người luôn tự rèn luyện để chúng ta của hôm nay tốt hơn ngày hôm qua", chị Trân nói.

Làm bạn, cán bộ Đoàn chủ động chơi cùng thanh niên là chưa đủ mà cần đi trước tạo hình mẫu, hỗ trợ, định hướng thanh niên. Chính các bạn bí thư Đoàn còn phải biết lùi lại phía sau để thấy thanh niên cần gì và kịp thời hỗ trợ khi họ gặp khó.
Bí thư Thành Đoàn TP.HCM PHAN THỊ THANH PHƯƠNG
TP.HCM tuyên dương 52 bí thư Đoàn tiêu biểu - Ảnh 3.

Bí thư Thành Đoàn TP.HCM Phan Thị Thanh Phương (trái) và Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM Ngô Văn Luận (phải) trao khen thưởng cho các điển hình - Ảnh: K.ANH

Tìm giải pháp làm bạn thanh niên

Sau lễ tuyên dương, Ban thường vụ Thành Đoàn TP.HCM đã gặp gỡ với bí thư Đoàn phường, xã, thị trấn. Ngoài điểm cầu tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM còn có các điểm tại quận, huyện và TP Thủ Đức với sự tham gia của cán bộ Đoàn cùng lãnh đạo địa phương.

Bạn Ngô Nam Việt - bí thư Đoàn phường 1 (quận Tân Bình) - nói sinh hoạt Đoàn địa bàn dân cư khó khăn về con người. Do đó, anh Việt nói làm sao kết nối địa bàn dân cư với các trường học để có lực lượng tham gia hoạt động tại khu phố.

Ý kiến này được đồng tình khi sắp tới một số phường sẽ tăng số khu phố, đồng nghĩa tăng số chi đoàn, đòi hỏi phải kịp thời có đội ngũ cán bộ Đoàn tại các khu phố.

Góc nhìn khác, bạn Phan Quỳnh Giao - bí thư Đoàn phường 2 (quận 6) - băn khoăn chọn phương thức tiếp cận thanh niên sống tại chung cư, nhất là chung cư cao cấp.

TP.HCM tuyên dương 52 bí thư Đoàn tiêu biểu - Ảnh 4.

Bạn Phan Quỳnh Giao, bí thư Đoàn phường 2, quận 6, phát biểu tại buổi đối thoại với Ban thường vụ Thành Đoàn TP.HCM - Ảnh: K.ANH

Trước nạn tín dụng đen, bạn Trần Đức Bội - bí thư Đoàn phường 3 (quận 11) - cho biết các bạn đã vẽ sơn tường, xóa quảng cáo sai quy định và truyền thông đến cộng đồng về nạn tín dụng đen để người dân nâng cao cảnh giác.

Buổi gặp còn một số ý kiến về đào tạo đội ngũ cán bộ Đoàn, "đầu ra" cho cán bộ Đoàn đã có 5-10 năm công tác. Về việc này, Bí thư Thành Đoàn TP.HCM Phan Thị Thanh Phương thông tin đã kiến nghị lãnh đạo thành phố tạo điều kiện để cán bộ Đoàn đi học, đặc biệt là trung cấp chính trị để nâng cao trình độ lý luận chính trị.

Ví von cán bộ Đoàn phường, xã, thị trấn như những cái khiên, tiên phong trong các hoạt động tại địa bàn, chị Thanh Phương nói cần phối hợp các đoàn thể, ban ngành địa phương để Đoàn có thể làm tốt hơn công tác thanh niên.

Bí thư Thành Đoàn cũng nhấn mạnh cán bộ Đoàn phải ứng dụng công nghệ để hỗ trợ nhiều hơn cho hoạt động Đoàn, phải tiên phong chuyển đổi số.

TP.HCM tuyên dương 52 bí thư Đoàn tiêu biểu - Ảnh 5.

Bí thư Thành Đoàn TP.HCM Phan Thị Thanh Phương phát biểu tại chương trình đối thoại với bí thư Đoàn phường, xã, thị trấn - Ảnh: K.ANH

Nhiều Nhiều 'đặt hàng' cho Thành Đoàn TP.HCM: Chuyển đổi số, đầu tàu dẫn dắt phong trào

Chuyển đổi số, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, công tác cán bộ... là điểm mạnh mà Thành Đoàn TP.HCM cần duy trì bền vững, phát huy hơn nữa sắp tới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên