Thứ 2, ngày 2 tháng 8 năm 2021

TP.HCM trưng dụng thêm hai ký túc xá làm nơi cách ly dịch COVID-19

24/03/2020 21:50 GMT+7

TTO - Khoảng 2.000 chỗ tại hai ký túc xá (KTX) Học viện Hành chính quốc gia và Đại học Ngoại ngữ - tin học TP.HCM sẽ được thành phố xem xét trưng dụng làm nơi cách ly người dân trong thời gian tới.

TP.HCM trưng dụng thêm hai ký túc xá làm nơi cách ly dịch COVID-19 - Ảnh 1.

KTX ĐHQG TP.HCM là khu cách ly có quy mô lớn nhất hiện nay - Ảnh: LÊ PHAN

Thông tin trên được ông Từ Lương, phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông, cho biết trong cuộc họp về tình hình diễn biến dịch COVID-19 tại TP chiều tối 24-3.

Hiện nay KTX Học viện Hành chính quốc gia (Q.9) có khoảng 300 phòng đơn và 600 phòng đôi. KTX của trường Đại học Ngoại ngữ - tin học TP.HCM (huyện Hóc Môn) có khoảng 1.000 giường. Hai KTX này sẽ được trưng dụng làm nơi cách ly người từ vùng dịch về hoặc có tiếp xúc với các ca nhiễm.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, giám đốc Sở Y tế, cho biết các KTX trước khi tiếp nhận người cách ly phải hoàn tất việc chuyển sinh viên, học sinh đang lưu trú ra ngoài để giảm nguy cơ lây nhiễm.

Hiện nay khu cách ly tập trung lớn nhất tại TP.HCM là tại KTX ĐHQG TP.HCM với 20.000 giường. Cụm KTX này gồm 2 khu (A-B) với 47 tòa nhà ở khu đô thị ĐHQG TP.HCM (phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM và TP Dĩ An, Bình Dương).

Theo đánh giá, hai tuần tới là thời gian vàng để kiểm soát dịch COVID-19 tại Việt Nam. Lãnh đạo TP.HCM cũng đã có những động thái quyết liệt để có thể dập tắt dịch trong thời gian tới.


MAI HƯƠNG - LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận