19/10/2022 20:47 GMT+7

TP.HCM tổng rà soát về phòng cháy chữa cháy

THẢO LÊ
THẢO LÊ

TTO - UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn gửi các cơ quan, đơn vị đề nghị tổng rà soát, kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn TP.

TP.HCM tổng rà soát về phòng cháy chữa cháy - Ảnh 1.

Đám cháy lớn xuất phát từ nhà hàng District K trên đường Thủ Khoa Huân, phường Bến Thành, quận 1 vào ngày 17-10 - Ảnh: TUYẾT MAI

Theo đó, UBND TP yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương tổng rà soát, kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ với 100% cơ sở thuộc diện quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy từ nay đến ngày 18-12-2022.

Trong đó, với các cơ sở karaoke, vũ trường cần tập trung kiểm tra lối thoát nạn; chống tụ khói, ngăn cháy lan, nhất là việc sử dụng vật liệu trang trí nội thất, cách âm bảo đảm tính chịu lửa theo quy định; trang bị hệ thống chữa cháy, báo cháy tự động và kết nối liên động để tự động ngắt hệ thống điện của dàn âm thanh tại các phòng hát khi có tín hiệu báo cháy.

UBND TP yêu cầu ngừng hoạt động với các cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao, thiếu an toàn trong việc ngăn cháy lan, thoát nạn, thiết bị báo cháy. Bắt buộc các cơ sở này khắc phục. Các cơ sở đang bị đình chỉ hoạt động chỉ cho hoạt động lại khi đủ điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy theo quy định.

"Giao Công an TP tập trung rà soát nghiêm minh, không để sót lọt cơ sở nào không được kiểm tra, xử lý; không để cơ sở vào vi phạm mà không tạm đình chỉ, đình chỉ hoặc hoạt động mà không được giám sát", văn bản nêu.

UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức có trách nhiệm chỉ đạo các đợt tổng rà soát, kiểm tra về an toàn phòng cháy chữa cháy tại các khu dân cư, các cơ sở quản lý...

Chủ tịch UBND TP chỉ đạo kiểm tra về phòng cháy chữa cháy, cấp giấy hồng ở chung cư Thành Thái Chủ tịch UBND TP chỉ đạo kiểm tra về phòng cháy chữa cháy, cấp giấy hồng ở chung cư Thành Thái

TTO - Các cơ quan chức năng kiểm tra chung cư Thành Thái về việc chậm cấp giấy hồng, chủ đầu tư tự ý chuyển đổi công năng, chưa nghiệm thu phòng cháy chữa cháy… để xem xét, xử lý nghiêm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận