Thứ 5, ngày 3 tháng 12 năm 2020

TP.HCM tiếp tục xây dựng thêm một số bệnh viện dã chiến

11/02/2020 18:48 GMT+7

TTO - Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm cho biết như vậy tại buổi kiểm tra bệnh viện dã chiến lập tại xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, TP.HCM ngày 11-2.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của Sở Y tế TP.HCM và Bộ tư lệnh trong việc hoàn thành khẩn trương bệnh viện dã chiến. 

"Chủ trương Sở Y tế và Bộ tư lệnh hết sức khẩn trương và trách nhiệm hoàn thành bệnh viện dã chiến 300 giường sớm hơn dự định. Việc này không chỉ ý nghĩa cho riêng công tác đối phó với dịch của TP mà còn đối với các vùng khác. Thời gian tới, TP tiếp tục xây dựng thêm một số bệnh viện dã chiến để chuẩn bị sẵn sàng đối phó với dịch nCoV", ông Liêm nói.

TP.HCM tiếp tục xây dựng thêm một số bệnh viện dã chiến - Ảnh 1.

Chiều 11-2, ông Lê Thanh Liêm chủ trì buổi kiểm tra tại bệnh viện dã chiến - Ảnh: DUYÊN PHAN

Theo báo cáo của Sở Y tế và Bộ tư lệnh TP về công tác phối hợp triển khai bệnh viện dã chiến tại ấp Bàu Đưng, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi.

Ngày 10-2, bệnh viện dã chiến đã đưa vào sử dụng 100 giường tại khu nhà 1 và khu nhà 2. Theo kế hoạch, ngày 15-2 sẽ đưa vào sử dụng 200 giường còn lại ở khu nhà 3 - 4 - 5 và 6.

Sở Y tế TP.HCM đang triển khai hệ thống xử lý nước thải y tế, dự kiến đưa vào sử dụng vào ngày 15-2.

Về trang thiết bị của bệnh viện dã chiến, Sở Y tế TP.HCM giao Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM bố trí trang thiết bị hiện đại, có thể đảm bảo công tác điều trị người bệnh viêm hô hấp cấp đã xác định dương tính với nCoV.

Trong giai đoạn đầu, khi người bệnh còn ít (dưới 20 người), Bệnh viện Bệnh nhiệt đới phối hợp với Bệnh viện huyện Củ Chi đảm bảo mỗi ngày có 7 nhân sự thường trực tại bệnh viện dã chiến. Tất cả bác sĩ, điều dưỡng và chiến sĩ tham gia công tác y công đều được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tập huấn.

Khi số lượng người bệnh đông, Sở Y tế TP.HCM sẽ bổ sung điều động luân phiên bác sĩ, điều dưỡng... từ các bệnh viện TP, tùy tình hình dịch bệnh.

Bệnh viện dã chiến sẽ tiếp nhận, cách ly và chăm sóc hoàn toàn miễn phí theo quy định, cung cấp miễn phí 3 bữa/ngày đối với người bệnh và 4 bữa/ngày đối với nhân viên y tế.

Trong ngày chính thức đưa vào hoạt động, nhân viên của bệnh viện đã diễn tập tiếp nhận, cấp cứu người nhiễm nCoV.

TP.HCM tiếp tục xây dựng thêm một số bệnh viện dã chiến - Ảnh 2.

Ông Lê Thanh Liêm thăm hỏi, động viên tinh thần các y bác sĩ tại bệnh viện dã chiến - Ảnh: DUYÊN PHAN

TP.HCM tiếp tục xây dựng thêm một số bệnh viện dã chiến - Ảnh 3.

Ông Lê Thanh Liêm cảm ơn các đơn vị đã tham gia tích cực công tác phòng chống dịch - Ảnh: DUYÊN PHAN

TP.HCM tiếp tục xây dựng thêm một số bệnh viện dã chiến - Ảnh 4.

Lực lượng quân đội được huy động phát quang cây cối xung quanh bệnh viện dã chiến - Ảnh: DUYÊN PHAN

TP.HCM tiếp tục xây dựng thêm một số bệnh viện dã chiến - Ảnh 5.

Phương tiện để các y bác sĩ và nhân viên y tế liên lạc với bệnh nhân trong phòng cách ly - Ảnh: DUYÊN PHAN

Bệnh viện dã chiến tại TP.HCM chính thức hoạt động Bệnh viện dã chiến tại TP.HCM chính thức hoạt động

TTO - Sáng 10-2, Bệnh viện dã chiến lập tại xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, TP.HCM chính thức hoạt động với quy mô 300 giường bệnh. Những bệnh nhân nghi nhiễm virus corona trở nặng sẽ được chuyển đến hồi sức tích cực tại đây.

THU HIẾN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận