16/09/2020 13:10 GMT+7

Thanh tra TP.HCM kiểm tra việc sử dụng ngân sách in tài liệu COVID 19

P.V.
P.V.

TTO - Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho hay Thanh tra TP.HCM đang xác minh đơn tố cáo một lãnh đạo và một cán bộ Sở Thông tin và truyền thông về sai phạm trong chỉ định thầu hạng mục tuyên truyền về phòng chống dịch COVID-19.

TP.HCM thanh tra việc sử dụng ngân sách in tờ rơi tuyên truyền COVID-19  - Ảnh 1.

Cẩm nang hỏi đáp về phòng chống dịch COVID-19 của TP.HCM

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, nội dung tố cáo liên quan đến một phó giám đốc sở và một trưởng phòng Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM đã có sai phạm trong công tác chỉ định thầu hạng mục tuyên truyền về phòng chống dịch COVID-19.

Đơn tố cáo cũng cho rằng đã có dấu hiệu gây thất thoát ngân sách trong quá trình thực hiện "Cẩm nang hỏi đáp về phòng chống dịch bệnh COVID-19".

Đơn tố cáo xuất hiện từ đầu tháng 7-2020, UBND TP đã chỉ đạo Thanh tra TP vào cuộc xác minh, xử lý. Thanh tra TP đã có một số cuộc làm việc với những người liên quan.

Trong các cuộc làm việc này, Thanh tra TP làm rõ về quá trình thảo luận, chấp thuận chủ trương và trình tự, thủ tục phê duyệt của cấp có thẩm quyền đối với việc chỉ định thầu các hạng mục công việc liên quan đến thực hiện cẩm nang tuyên truyền.

Theo thông tin từ trang web Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM, ngày 27-2-2020, thực hiện kế hoạch của UBND TP về ứng phó của TP.HCM với dịch bệnh COVID-19, sở được phân công thực hiện “xây dựng các nội dung truyền thông, các tờ bướm để phân phối cho các quận huyện, phường xã và các cơ quan đơn vị".

Trên cơ sở đó, Sở Thông tin và truyền thông đã phối hợp Sở Y Tế (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP) thực hiện “Cẩm nang hỏi đáp về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới (2019-nCoV)” đã in 5 triệu bản tiếng Việt, 200.000 bản tiếng Anh, 200.000 bản tiếng Trung để tuyên truyền đến người dân thành phố và khách du lịch trên địa bàn thành phố.

Tổng thanh tra Chính phủ: Tổng thanh tra Chính phủ: 'Tham nhũng được kiềm chế'

TTO - Ủy ban Tư pháp cho rằng còn có biểu hiện "nhóm lợi ích", móc ngoặc giữa người có chức vụ, quyền hạn trong khu vực nhà nước và doanh nghiệp. Tình trạng người có chức vụ, quyền hạn "bảo kê", bao che cho các hành vi vi phạm pháp luật vẫn diễn ra.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận