19/08/2020 20:06 GMT+7

Thanh tra Chính phủ lại lập đoàn kiểm tra dự án Hoàn Cầu tại sông Lô

PHAN SÔNG NGÂN
PHAN SÔNG NGÂN

TTO – Theo chỉ đạo của Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, Thanh tra Chính phủ vừa quyết định thành lập đoàn kiểm tra để kiểm tra về dự án Khu du lịch và giải trí Sông Lô, tại xã Phước Đồng, TP Nha Trang (Khánh Hòa).

Thanh tra Chính phủ lại lập đoàn kiểm tra dự án Hoàn Cầu tại sông Lô - Ảnh 1.

Nhiều người dân bị cưỡng chế, thu hồi đất cho Công ty TNHH Hoàn Cầu làm dự án Khu du lịch và giải trí Sông Lô tại TP Nha Trang khiếu nại đòi lại đất - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Ngày 19-8, người dân khiếu nại về việc bị tỉnh Khánh Hòa và thành phố Nha Trang thu hồi đất trái pháp luật tại sông Lô (cho Công ty TNHH Thương mại, xây dựng Hoàn Cầu làm dự án Khu du lịch và giải trí Sông Lô) đã nhận được thông tin phản hồi từ đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng - phó trưởng Ban Dân nguyện Quốc hội - về quyết định của Thanh tra Chính phủ kiểm tra các vấn đề liên quan đến dự án vừa nêu.

Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng là người đã tiếp nhận phản ánh, kêu cứu của dân và đã có kiến nghị, chuyển toàn bộ hồ sơ liên quan cho Thủ tướng Chính phủ, Tổng Thanh tra Chính phủ, bộ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường để đề nghị các cơ quan xem xét, giải quyết, trả lời cho người dân bị thu hồi đất tại sông Lô.

Theo quyết định ngày 17-8-2020, do phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Minh ký ban hành, Thanh tra Chính phủ đã quyết định "kiểm tra, rà soát đối với những nội dung phản ánh, kiến nghị của một số hộ dân liên quan đến dự án Khu du lịch và giải trí Sông Lô tại xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa".

Thời hạn kiểm tra các vấn đề liên quan đến dự án nêu trên là 40 ngày, kể từ ngày công bố quyết định kiểm tra.

Trước đó, UBND thành phố Nha Trang - đã có quyết định cưỡng chế, thu hồi đất của người dân tại sông Lô giao cho Công ty TNHH Thương mại, đầu tư Hoàn Cầu làm dự án Khu du lịch và giải trí Sông Lô. Và người dân đã khiếu nại về việc này trong nhiều năm qua.

Thanh tra Chính phủ lại kiểm tra dự án của Hoàn Cầu tại Sông Lô Thanh tra Chính phủ lại kiểm tra dự án của Hoàn Cầu tại Sông Lô

TTO - Thanh tra Chính phủ rà soát nội dung vụ việc, chuẩn bị triển khai kiểm tra, xác minh phản ảnh, kiến nghị liên quan đến dự án khu du lịch và giải trí Sông Lô tại xã Phước Đồng, TP Nha Trang (Khánh Hòa).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên