16/08/2021 15:26 GMT+7

TP.HCM: Thành lập Trung tâm điều phối giường bệnh COVID-19

TIẾN LONG - THU HIẾN
TIẾN LONG - THU HIẾN

TTO - Ngày 16-8, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã có văn bản quyết định thành lập Trung tâm điều phối, đầu tư cơ sở vật chất cho các giường bệnh tại hệ thống cơ sở điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 trên địa bàn TP.

TP.HCM: Thành lập Trung tâm điều phối giường bệnh COVID-19 - Ảnh 1.

Các bác sĩ Bệnh viện dã chiến huyện Bình Chánh đang thống kê, sắp xếp lại giường bệnh để điều trị cho bệnh nhân COVID-19 - Ảnh: THU HIẾN

Trung tâm điều phối giường bệnh có nhiệm vụ tổng hợp, theo dõi, điều phối giường bệnh, bổ sung đầy đủ cơ sở vật chất cho các giường bệnh tại các cơ sở điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 trên địa bàn TP.

Bên cạnh đó, Trung tâm điều phối sẽ bố trí oxy cho các giường bệnh tại các cơ sở điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 đảm bảo kịp thời, hiệu quả, phù hợp giữa các tầng điều trị.

Trung tâm điều phối giường bệnh được sử dụng con dấu của UBND TP trong công tác chỉ đạo và điều hành, và báo cáo UBND TP về việc giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Trung tâm điều phối bao gồm các thành viên sau:

1. Ông Lê Hòa Bình, phó chủ tịch UBND TP, trưởng trung tâm;

2. Ông Trần Hoàng Quân, giám đốc Sở Xây dựng, phó trưởng trung tâm;

3. Ông Lâm Đình Thắng, giám đốc Sở Thông tin và truyền thông, thành viên;

4. Bà Trần Mai Phương, phó giám đốc Sở Tài chính, thành viên;

5. Ông Nguyễn Hoài Nam, phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, thành viên;

6. Ông Phạm Văn Rậm, phó tư lệnh Bộ Tư lệnh TP, thành viên;

7. Ông Vũ Đức Thanh, giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp TP, thành viên.

Sáng 16-8, Sở Y tế TP.HCM cũng đã ra mắt bảng điều khiển tình hình thu dung điều trị COVID-19 để cập nhật thông tin hiện trạng các cơ sở y tế điều trị COVID-19 trong địa bàn TP, địa chỉ https://bccsđt.moh.gov.vn, là sự phối hợp giữa Sở Y tế, Sở Thông tin - truyền thông và Văn phòng Bộ Y tế.

Công cụ này giúp cho tổ điều phối chuyển viện của Sở Y tế và các bệnh viện dễ dàng tìm bệnh viện còn giường bệnh không oxy, giường bệnh có oxy… để liên hệ chuyển viện cho phù hợp.

Bảng điều khiển sử dụng nguồn dữ liệu từ phần mềm "Hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh COVID-19".

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, tính đến 6h ngày 16-8, TP có 151.904 trường hợp mắc COVID-19 phát hiện được Bộ Y tế công bố, trong đó có 151.507 trường hợp nhiễm trong cộng đồng, 397 trường hợp nhập cảnh.

Hiện TP đang điều trị 33.149 bệnh nhân, trong đó có 2.122 trẻ em dưới 16 tuổi, 1.858 bệnh nhân nặng đang thở máy và 15 bệnh nhân can thiệp ECMO. Trong ngày 15-8 có 2.146 bệnh nhân xuất viện, tổng số xuất viện cộng dồn từ ngày 1-1 đến nay là 72.873 bệnh nhân.

Tìm bệnh viện có giường bệnh COVID-19 còn trống nhờ bảng điều khiển Tìm bệnh viện có giường bệnh COVID-19 còn trống nhờ bảng điều khiển

TTO - Bảng điều khiển tình hình thu dung điều trị COVID-19 sẽ cung cấp thông tin chi tiết số giường trống và giường có oxy tại các bệnh viện, giúp tổ điều phối chuyển viện và các bệnh viện dễ dàng chuyển viện.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên