Tìm bệnh viện có giường bệnh COVID-19 còn trống nhờ bảng điều khiển

16/08/2021 10:21 GMT+7

TTO - Bảng điều khiển tình hình thu dung điều trị COVID-19 sẽ cung cấp thông tin chi tiết số giường trống và giường có oxy tại các bệnh viện, giúp tổ điều phối chuyển viện và các bệnh viện dễ dàng chuyển viện.

Tìm bệnh viện có giường bệnh COVID-19 còn trống nhờ bảng điều khiển - Ảnh 1.

Đội ngũ y, bác sĩ của Viện Y dược học dân tộc TP.HCM lắp đặt trang thiết bị y tế tại Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 Phú Nhuận số 1 tại Trường THPT Phú Nhuận, quận Phú Nhuận, TP.HCM sáng 12-8 để đưa vào hoạt động - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Sở Y tế TP.HCM vừa ra mắt bảng điều khiển tình hình thu dung điều trị COVID-19 để cập nhật thông tin hiện trạng các cơ sở y tế điều trị COVID-19 trong địa bàn TP, địa chỉ https://bccsđt.moh.gov.vn, là sự phối hợp giữa Sở Y tế, Sở Thông tin và truyền thông và Văn phòng Bộ Y tế. 

Bảng điều khiển này là công cụ hữu ích cho công tác điều phối, chuyển viện giữa các tầng điều trị, cung cấp thông tin chi tiết số giường trống và giường có oxy tại các bệnh viện.

Công cụ này giúp cho tổ điều phối chuyển viện của Sở Y tế và các bệnh viện dễ dàng tìm bệnh viện còn giường bệnh không oxy, giường bệnh có oxy… để liên hệ chuyển viện cho phù hợp.

Bảng điều khiển sử dụng nguồn dữ liệu từ phần mềm "Hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh COVID-19". 

Sở Y tế yêu cầu các bệnh viện phải liên tục cập nhật tình hình tiếp nhận người bệnh, số giường còn trống… mỗi ngày vào các khung giờ quy định cụ thể là 8h, 16h và 20h trong ngày. 

Bệnh viện dã chiến, thu dung phải tiếp nhận khám, cấp cứu bệnh nhân COVID-19 24/7 Bệnh viện dã chiến, thu dung phải tiếp nhận khám, cấp cứu bệnh nhân COVID-19 24/7

TTO - Sở Y tế TP.HCM chỉ đạo các bệnh viện dã chiến thu dung luôn sẵn sàng tiếp nhận, khám và cấp cứu 24/7 đối với bệnh nhân COVID-19.

THÙY DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận