Thứ 7, ngày 31 tháng 7 năm 2021

TP.HCM: Tập trung giải quyết đơn tố cáo nhân sự giới thiệu bầu đại biểu Quốc hội và HĐND

06/01/2021 10:41 GMT+7

TTO - Thời gian tới, TP.HCM sẽ tập trung giải quyết đơn thư tố cáo đối với những trường hợp nhân sự là cán bộ thuộc diện Ban thường vụ Thành ủy quản lý được giới thiệu và ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021 - 2026.

TP.HCM: Tập trung giải quyết đơn tố cáo nhân sự giới thiệu bầu đại biểu Quốc hội và HĐND - Ảnh 1.

Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng năm 2020 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 - Ảnh: TỰ TRUNG

Sáng 6-1, Thành ủy TP.HCM tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng năm 2020 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Phát biểu tại hội nghị, ông Dương Ngọc Hải - chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy TP.HCM - cho biết năm 2020, cấp ủy các cấp đã kiểm tra với 1.530 tổ chức Đảng và 1.882 đảng viên. Đồng thời giám sát 1.330 tổ chức Đảng và 1.734 đảng viên.

Qua đó cấp ủy các cấp đã thi hành kỷ luật 7 tổ chức Đảng và 337 đảng viên bằng các hình thức khiển trách, cảnh cáo, cách chức, khai trừ, giải tán.

TP.HCM: Tập trung giải quyết đơn tố cáo nhân sự giới thiệu bầu đại biểu Quốc hội và HĐND - Ảnh 2.

Ông Dương Ngọc Hải báo cáo tại hội nghị - Ảnh: TỰ TRUNG

Về thi hành kỷ luật Đảng, Ủy ban kiểm tra Thành ủy và ủy ban kiểm tra các cấp đã xem xét, thi hành kỷ luật Đảng đối với 173 đảng viên, có 58 cấp ủy viên các cấp. Trong đó, Ủy ban kiểm tra Thành ủy đã thi hành kỷ luật 44 đảng viên bằng hình thức khiển trách 25 trường hợp, cảnh cáo 19 trường hợp.

Theo ông Hải, các vi phạm chủ yếu là về công tác cán bộ, công tác quản lý nhà nước về đất đai, trật tự xây dựng; thiếu trách nhiệm; vi phạm pháp luật; vi phạm đạo đức, lối sống...

Ông Hải cho biết trong thời gian tới, Ủy ban kiểm tra Thành ủy sẽ tiếp tục tham mưu Ban thường vụ Thành ủy quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả việc kiểm tra, giám sát; trọng tâm chọn các vụ việc có đơn thư khiếu nại, tố cáo kéo dài hoặc các vấn đề báo chí phản ánh gây bức xúc trong nhân dân để xem xét, xử lý.

Cấp ủy, ủy ban kiểm tra các cấp sẽ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, trong đó tập trung giải quyết đơn thư tố cáo đối với những trường hợp nhân sự là cán bộ thuộc diện Ban thường vụ Thành ủy quản lý được giới thiệu và ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021 - 2026.

300 cán bộ, thanh tra xây dựng tại TP.HCM bị xử lý kỷ luật 300 cán bộ, thanh tra xây dựng tại TP.HCM bị xử lý kỷ luật

TTO - 300 cán bộ, công chức thanh tra xây dựng bị xử lý kỷ luật cảnh cáo, cách chức hoặc buộc thôi việc trong những năm gần đây, trong đó có một người bị xử lý hình sự về tội nhận hối lộ.

TIẾN LONG - THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận