13/02/2022 13:09 GMT+7

TP.HCM tăng chuyến buýt, mở lại tuyến đang tạm ngừng

LÊ PHAN
LÊ PHAN

TTO - Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM cho biết đã trình kế hoạch tăng số chuyến xe buýt đang chạy và mở lại một số tuyến đang tạm ngừng.

TP.HCM tăng chuyến buýt, mở lại tuyến đang tạm ngừng - Ảnh 1.

Nhân viên dọn dẹp xe buýt để chạy trở lại khi được TP cho phép - Ảnh: LÊ PHAN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online trưa 13-2, ông Lê Hoàn - phó giám đốc Trung tâm Quản lý giao thông công cộng (thuộc Sở Giao thông vận tải TP.HCM) - cho biết thông tin trên. Theo ông Hoàn, sau khi TP trở lại nhịp sống bình thường, số tuyến xe buýt chạy lại cũng đã tương đối đầy đủ.

"Sắp tới, để đáp ứng nhu cầu đi lại khi học sinh, sinh viên đi học trở lại, chúng tôi đã trình Sở Giao thông vận tải về việc tăng chuyến và mở lại các tuyến đang tạm ngừng. Tùy vào các trường cho đi học lại thời gian nào, chúng tôi sẽ có điều chỉnh phù hợp.

Hiện tại TP đã mở 86 tuyến xe buýt trên tổng số 90 tuyến trợ giá. Trong 4 tuyến còn đang tạm ngưng có 3 tuyến về các trường đại học thuộc khối Đại học Quốc gia, chúng tôi đã làm việc với lãnh đạo các trường để cho hoạt động lại các tuyến này", ông Hoàn chia sẻ.

Trả lời về hoạt động của các tuyến buýt đến sân bay Tân Sơn Nhất, giảm tải bớt hành khách khi lượng taxi sau Tết thiếu hụt, ông Hoàn cho biết các tuyến này vẫn hoạt động bình thường. Đối với tuyến 152 có điểm đến ở ga quốc tế, trung tâm cũng bố trí người hướng dẫn người dân đường đi bộ ra nơi xe dừng để đón xe khi có nhu cầu.

TP.HCM hiện có 126 tuyến xe buýt, gồm 90 tuyến trợ giá và 36 tuyến không trợ giá.

Gia hạn sử dụng vé tập năm 2021

Do tình hình dịch bệnh kéo dài trong năm 2021, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã tạm ngưng hoạt động các tuyến buýt đến ngày 5-10-2021 mới mở lại, nhưng với mật độ không cao. Để đảm bảo quyền lợi của người dân đã mua vé tập trong năm 2021, số vé chưa sử dụng sẽ được gia hạn đến hết ngày 30-6 năm nay.

Một trường đại học ở TP.HCM tổ chức xe buýt nhanh đưa đón sinh viên Một trường đại học ở TP.HCM tổ chức xe buýt nhanh đưa đón sinh viên

TTO - Trường ĐH Kinh tế TP.HCM (UEH) chính thức triển khai dịch vụ Shuttle Bus từ tháng 2-2022 dành cho cả cán bộ, giảng viên và sinh viên của trường. Đây là trường đầu tiên ở TP.HCM mở dịch vụ này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên