21/05/2024 19:04 GMT+7

TP.HCM tặng bằng khen và thưởng 50 triệu đồng cho 2 học sinh đạt giải ISEF

Chiều 21-5, hai học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đạt giải nhì Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2024 (ISEF) tại Mỹ đã được UBND TP.HCM tặng bằng khen và trao thưởng 50 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Dũng (bìa phải) - phó chủ tịch UBND TP.HCM - trao bằng khen cho hai học sinh và giáo viên hướng dẫn - Ảnh: MỸ DUNG

Ông Nguyễn Văn Dũng (bìa phải) - phó chủ tịch UBND TP.HCM - trao bằng khen cho hai học sinh và giáo viên hướng dẫn - Ảnh: MỸ DUNG

Theo đó, hai học sinh và đoàn TP.HCM tham gia Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế (ISEF) đã được lãnh đạo UBND TP.HCM, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đón tiếp trang trọng tại phòng VIP A thuộc sân bay Tân Sơn Nhất khi vừa về tới TP.HCM.

Tại đây, UBND TP.HCM đã tặng bằng khen cho hai học sinh Nguyễn Lê Quốc Bảo (lớp 12CA) và Lê Tuấn Hy (lớp 12B), Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, quận 5, TP.HCM, vì đã có thành tích xuất sắc đạt giải nhì Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế. Đồng thời, UBND TP.HCM cũng trao thưởng cho hai học sinh 50 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi đón tiếp, ông Nguyễn Văn Dũng - phó chủ tịch UBND TP.HCM - gửi lời chúc mừng đến hai học sinh Nguyễn Lê Quốc Bảo, Lê Tuấn Hy và gia đình.

Ông Nguyễn Văn Dũng đánh giá cao việc các em đạt được thành tích này. Theo ông Dũng, thành tích đó không chỉ thể hiện thành quả nỗ lực cá nhân của các em, quá trình giảng dạy của các thầy cô trong nhà trường mà còn khẳng định quá trình liên tục đổi mới về công tác giáo dục, đào tạo của TP.HCM.

Hai học sinh đạt giải nhận hoa từ các giáo viên Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong - Ảnh: MỸ DUNG

Hai học sinh đạt giải nhận hoa từ các giáo viên Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong - Ảnh: MỸ DUNG

"Đây là những phần thưởng hết sức có ý nghĩa. TP.HCM đạt được giải nhì, cao nhất của TP.HCM từ trước đến nay. Thông qua cuộc thi khẳng định được quá trình học tập, nghiên cứu giảng dạy đúng hướng, đạt kết quả tốt.

Từ kết quả hội thi này rất mong nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống, thế mạnh của mình trong việc đào tạo bồi dưỡng các thế hệ học sinh giỏi, học sinh chuyên để tham gia vào nguồn nhân lực chất lượng cao, xây dựng TP phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0", ông Dũng nhắn nhủ.

Lê Tuấn Hy và Nguyễn Lê Quốc Bảo rạng rỡ khi được nhận bằng khen của UBND TP.HCM - Ảnh: MỸ DUNG

Lê Tuấn Hy và Nguyễn Lê Quốc Bảo rạng rỡ khi được nhận bằng khen của UBND TP.HCM - Ảnh: MỸ DUNG

Xúc động với sự đón tiếp long trọng của lãnh đạo UBND TP, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, nhà trường và gia đình, em Nguyễn Lê Quốc Bảo cho biết em rất mừng vì đã có được kết quả tốt sau bao nỗ lực. Em rất tự hào có thể khẳng định trí tuệ của người Việt Nam trong cuộc thi này.

"Giải nhì khiến cho em hơi tiếc nuối và em xin gửi lại cho những bạn học sinh thế hệ sau viết tiếp những giấc mơ về giải nhất của cuộc thi này giúp chúng em", Quốc Bảo nhắn nhủ.

Cũng có chung tâm trạng như vậy, Lê Tuấn Hy cảm thấy xúc động khi được thầy cô và nhiều lãnh đạo ra tận sân bay đón tiếp. "Em muốn gửi lời cảm ơn đến thầy cô và mọi người đã động viên và bên cạnh chúng em để chúng em có thành tích này", Tuấn Hy nói.

Hai học sinh tự in, tự thiết kế poster, băng rôn cho đoàn ở Mỹ

Phát biểu tại buổi đón tiếp, ông Hồ Tấn Minh - chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, thành viên dẫn đoàn TP.HCM tham dự cuộc thi ISEF năm nay - cho biết những ngày ở Mỹ là những ngày hai em học sinh đạt giải thể hiện khả năng của mình trong cuộc thi.

Vì những gì ở Việt Nam chuẩn bị như poster, băng rôn thì sang đó không thể dùng được, các em học sinh đã phải tự in khi ở nước Mỹ xa xôi, tự thiết kế và xoay xở để có kết quả tốt nhất. Ông Minh rất tự hào về những học sinh vừa giỏi vừa linh hoạt và xử lý các tình huống thực tế rất tốt.

Đường đến cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế của học sinh Trường chuyên Lê Hồng PhongĐường đến cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế của học sinh Trường chuyên Lê Hồng Phong

Dự án của hai học sinh Trường chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM được Bộ Giáo dục và Đào tạo chọn tham gia cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế 2024 tại Mỹ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên