Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

TP.HCM: tạm thời xử lý công trình giao thông bầy hầy trước tết

08/12/2020 14:48 GMT+7

TTO - Sau phản ánh của Tuổi Trẻ Online ngày 7-12 về nhiều dự án thi công dở dang do bị vướng giải tỏa xuất hiện ổ gà, đọng nước, gây khó khăn cho người dân, chủ đầu tư cho biết sẽ thực hiện biện pháp xử lý tạm thời.

TP.HCM: tạm thời xử lý công trình giao thông bầy hầy trước tết - Ảnh 1.

Đường Lương Định Của ngập nước sau mỗi cơn mưa - Ảnh: CHÂU TUẤN

Ngày 8-12, ông Lương Minh Phúc - giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM (chủ đầu tư) - cho biết sẽ triển khai một số giải pháp tạm thời khắc phục những bất cập do vướng giải tỏa mặt bằng để quá lâu tại các công trình mà báo Tuổi Trẻ phản ánh

Trong thời gian chờ bàn giao mặt bằng thi công đường Lương Định Của, chủ đầu tư sẽ xây dựng hệ thống thoát nước tạm, nâng cao và trải nhựa mặt đường để người dân đi lại êm thuận. Theo kế hoạch, nơi này sẽ thi công hoàn thành vào cuối tháng 12. 

Ở dự án xây dựng cầu Nam Lý và đường Đỗ Xuân Hợp sẽ thi công hệ thống thoát nước tạm và tạm trải nhựa đường, dự kiếnhoàn thành trong tháng 1-2021. Như vậy, các giải pháp tạm thời sẽ giúp người dân đi lại thuận lợi hơn trước Tết Nguyên đán 2021.

Ông Lương Minh Phúc cho biết về giải pháp căn cơ, chủ đầu tư mong muốn sớm có mặt bằng để triển khai thi công. Bởi vì các nhà thầu dừng thi công đang tốn thêm chi phí nhân công và thiết bị xe máy nằm chờ, ảnh hưởng chất lượng công trình và cuộc sống của người dân.

Để công tác giải phóng mặt bằng sớm, chủ đầu tư đang dồn sức cùng chính quyền địa phương tháo gỡ các vướng mắc trong công tác đền bù giải tỏa và tái định cư.

Từng dự án sẽ xem xét cụ thể từng trường hợp đền bù và mốc thời gian thực hiện. Chủ đầu tư cùng phối hợp các ban đền bù giải tỏa ở địa phương để vận động thuyết phục các hộ dân thực hiện giải tỏa.

"Việc người dân đi lại khó khăn cũng là nỗi trăn trở của ban quản lý dự án ở những công trình giao thông đang thi công bị vướng mặt bằng. Chúng tôi cam kết sẽ thực hiện đúng tiến độ, chất lượng và sớm đưa công trình vào sử dụng sau khi nhận bàn giao mặt bằng thi công", ông Phúc cam kết. 

Tuổi Trẻ ngày 7-12 phản ánh người dân trên địa bàn quận 2, 9, TP.HCM "khốn khổ vì những công trình bầy hầy". Trong đó nêu nhiều công trình như xây dựng cầu Nam Lý (quận 9), đường Nguyễn Văn Hưởng, Lương Định Của (quận 2) thi công ì ạch, có công trình dừng thi công khiến người dân đi lại hết sức khó khăn.

TP.HCM: tạm thời xử lý công trình giao thông bầy hầy trước tết - Ảnh 2.

Đường Lương Định Của do vướng đền bù giải tỏa, công trình thi công dở dang - Ảnh: CHÂU TUẤN

TP.HCM: tạm thời xử lý công trình giao thông bầy hầy trước tết - Ảnh 3.

Mặt đường Lương Định Của xuống cấp trầm trọng trong thời gian dài, ‘ổ gà’ kèm khói bụi - Ảnh: CHÂU TUẤN

NGỌC ẨN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận