29/11/2017 10:02 GMT+7

Càng cuối năm, càng lắm đường thi công bầy hầy

NGỌC ẨN - TÂM ĐỨC
NGỌC ẨN - TÂM ĐỨC

TTO - Riêng tháng 11-2017, Thanh tra sở GTVT TP.HCM đã kiểm tra, phát hiện và lập biên bản 72 vụ vi phạm thi công công trình đường bộ, xử phạt hành chính 475 triệu đồng, tăng 5,8% so với tháng 10.

Càng cuối năm, càng lắm đường thi công bầy hầy - Ảnh 1.

Ông Trần Quốc Khánh - chánh Thanh tra Sở GTVT TP.HCM, trao đổi với báo chí - Ảnh: TÂM ĐỨC

Sáng 29-11, tại buổi gặp mặt định kỳ với báo chí, ông Trần Quốc Khánh - chánh thanh tra Sở GTVT TP.HCM - cho biết trong tháng 11, đơn vị đã kiểm tra, xử lý 447 vụ vi phạm chở hàng quá tải trọng, quá khổ với tổng số tiền phạt hơn 5,9 tỉ đồng. 

Kiểm tra và xử lý các vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách với số tiền phạt 255 triệu đồng. Xử lý hoạt động vận tải hành khách sử dụng phần mềm Uber, Grab 246 triệu đồng.

Riêng vấn đề xử lý các đơn vị thi công, vấn đề được nhiều phóng viên quan tâm, ông Khánh cho biết đã xử phạt tổng cộng 475 triệu đồng do các đơn vị làm ăn bầy hầy, không rào chắn đường an toàn, tái lập mặt đường cẩu thả...

Góp ý với Thanh tra sở trong buổi gặp, ông Võ Khánh Hưng - phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM - cho rằng ngoài việc kiểm tra lập biên bản xử phạt, Thanh tra Sở phải làm sao để công tác chấn chỉnh các đơn vị thi công vi phạm phải có chuyển biến.

"Thanh tra sở phải tổ chức, thường xuyên nhắc nhở và làm việc trực tiếp với chủ đầu tư để có hướng khắc phục hiệu quả, chứ không phải cứ lập biên bản xử phạt nhiều là hiệu quả" - ông Hưng nói.

NGỌC ẨN - TÂM ĐỨC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên