Thứ 6, ngày 28 tháng 1 năm 2022

Thanh tra xử lý nhiều công trình thi công bầy hầy ở TP.HCM

07/12/2020 12:42 GMT+7

TTO - Do vướng đền bù giải tỏa mặt bằng nên nhiều công trình giao thông xây dựng dỡ dang ở quận 2, quận 9, TP.HCM khiến người dân ta thán vì việc đi lại rất khó khăn.

Thanh tra xử lý nhiều công trình thi công bầy hầy ở TP.HCM - Ảnh 1.

Đường Lương Định Của (Q.2) nhếch nhác sau những cơn mưa - Ảnh: CHÂU TUẤN

Ngày 7-12, trao đổi với phóng viên Tuổi Tre Online, lãnh đạo Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết đơn vị đã báo cáo với Sở Giao thông vận tải kết quả kiểm tra và xử lý các nhà thầu thi công công trình giao thông bê bối.

Cụ thể, ở dự án Vệ sinh môi trường TP giai đoạn 2 đang thi công trên đường Nguyễn Duy Trinh, quận 2, Thanh tra Sở đã phối hợp với Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ kiểm tra xử lý nhà thầu lắp đặt tấm thép trơn, không có gờ tạo nhám để đảm bảo cho phương tiện lưu thông. Đồng thời, yêu cầu nhà thầu có biện pháp sửa chữa, khắc phục ngay tình trạng xuất hiện vết nứt mặt đường nhựa.

Tại dự án xây cầu Nam Lý - quận 2 đã tạm dừng thi công do vướng đền bù giải tỏa mặt bằng, ở một số vị trí đang trải đá bù lún mặt đường, Thanh tra Sở Giao thông vận tải đã yêu cầu đơn vị thi công và chủ đầu tư phải có phương án thảm nhựa tạm thời, dặm vá những vị trí xuất hiện hố sâu để đảm bảo an toàn giao thông. Đồng thời, yêu cầu nhà thầu bố trí người điều tiết giao thông.

Thanh tra xử lý nhiều công trình thi công bầy hầy ở TP.HCM - Ảnh 2.

Nhiều miệng hố ga sụt nặng trên đường Lương Định Của (quận 2) - Ảnh: CHÂU TUẤN

Còn ở dự án nâng cấp mở rộng đường Lương Định Của - quận 2 công trình đã tạm ngưng thi công do vướng giải phóng mặt bằng, Thanh tra Sở đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với nhà thầu phạm lỗi ‘không hoàn trả phần đường theo nguyên trạng sau khi thi công xong". Và yêu cầu nhà thầu phải khắc phục ngay các thiếu sót để đảm bảo an toàn giao thông. Thanh tra cho biết từ năm 2019 đến nay đã lập 9 biên bản vi phạm hành chính ở công trình này.

Thanh tra xử lý nhiều công trình thi công bầy hầy ở TP.HCM - Ảnh 3.

Đường Nguyễn Văn Hưởng (quận 2) hư hỏng, thường xuyên trong tình trạng đọng nước - Ảnh: CHÂU TUẤN

Mới đây, trong văn bản gửi các sở ngành chức năng, ông Huỳnh Văn Tâm phó chủ tịch UBND quận 2 cho biết nhiều dự án thi công trên địa bàn quận không đảm bảo an toàn giao thông, không đảm bảo thoát nước gây ảnh hưởng đến môi trường khu vực đã được cử tri phản ánh nhiều lần và ngày càng gay gắt.

Quận 2 đề nghị Sở Giao thông vận tải TP chỉ đạo Thanh tra Sở Giao thông vận tải tăng cường kiểm tra, xử lý đối với các trường hợp chủ đầu tư, đơn vị thi công không kịp thời khắc phục, chấn chỉnh với hình thức buộc tạm dừng thi công và xem xét thu hồi giấy phép thi công vì đã được nhắc nhở nhiều lần.

NGỌC ẨN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận