Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

TP.HCM: số ca mắc COVID-19 vượt 4.000, 55/130 bệnh viện có F0 đến khám

30/06/2021 20:03 GMT+7

TTO - Sở Y tế TP.HCM vừa cho biết số ca mắc COVID-19 trên địa bàn thành phố đã vượt 4.000 trường hợp và dự báo sẽ còn tiếp tục tăng nhanh trong thời gian tới. Trong đợt dịch thứ 4 đã có 55/130 bệnh viện có F0 đến khám.

TP.HCM: số ca mắc COVID-19 vượt 4.000, 55/130 bệnh viện có F0 đến khám - Ảnh 1.

Bệnh viện Trưng Vương được chuyển đổi thành bệnh viện chuyên tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân COVID-19 - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Theo Sở Y tế TP.HCM, tính từ ngày 18-5 (Bệnh viện Vinmec Central Park phát hiện ca mắc COVID-19 đầu tiên của đợt bùng phát dịch lần thứ 4) đến nay đã có 459 trường hợp dương tính COVID-19 được phát hiện từ nhiều bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Hiện nay, số ca mắc COVID-19 trên địa bàn thành phố đã vượt 4.000 trường hợp và dự báo sẽ còn tiếp tục tăng nhanh trong thời gian tới.

Trong đợt dịch thứ 4, đã có 55/130 bệnh viện trên địa bàn thành phố có trường hợp F0 đến khám, chữa bệnh. Trong số đó, đa số được bệnh viện phát hiện chủ động nhưng cũng có một số bệnh viện phát hiện bị động dẫn đến sự lây lan mầm bệnh trong bệnh viện.

Hậu quả là đã có những bệnh viện phải phong tỏa (Bệnh viện quận Tân Phú, Bệnh viện Nam Sài Gòn, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới) và mới đây là trường hợp của Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn.

Đối với Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, một thân nhân ở quận Bình Tân, TP.HCM là người nuôi bệnh của một bệnh nhân đang điều trị tại khoa B4 (khoa lao kháng thuốc) được phát hiện mắc COVID-19 và đã lây lan sang 24 người khác là thân nhân và bệnh nhân của khoa B3 và B4 ở cùng một khối nhà. Hiện bệnh viện phải tạm phong tỏa khu vực điều trị nội trú bệnh lao để rà soát lại toàn bộ các khoa, phòng khác (tất cả cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1).

Đối với Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn, qua tầm soát xét nghiệm phát hiện 10 trường hợp mắc COVID-19 là nhân viên, người lao động tại bệnh viện (nhân viên bảo vệ, phòng tài chánh kế toán). Hiện bệnh viện đã tạm phong tỏa toàn bộ bệnh viện để rà soát, kiểm tra xét nghiệm lại toàn bộ nhân viên bệnh viện.

Trước tình hình này, Sở Y tế yêu cầu tất cả bệnh viện tiếp tục triển khai các giải pháp theo tiêu chí bệnh viện an toàn của Bộ Y tế.

6 mẫu gộp, 1 mẫu đơn ở Bệnh viện Ung bướu TP.HCM dương tính COVID-19 6 mẫu gộp, 1 mẫu đơn ở Bệnh viện Ung bướu TP.HCM dương tính COVID-19

TTO - Bệnh viện Ung bướu TP.HCM đã khoanh vùng "nội bất xuất, ngoại bất nhập" khu vực điều trị nội trú để xử lý. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã nhanh chóng đưa lực lượng nhân viên y tế xuống.

THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận