17/06/2024 20:36 GMT+7

TP.HCM siết kiểm tra an toàn xe đưa đón học sinh

Lực lượng chức năng sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách, trong đó có xe đưa đón học sinh.

Xe đưa đón học sinh chạy trên đường Trường Chinh, quận Tân Bình, TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Xe đưa đón học sinh chạy trên đường Trường Chinh, quận Tân Bình, TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Văn phòng UBND TP.HCM có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND TP Bùi Xuân Cường về việc tăng cường bảo đảm an toàn giao thông đối với ô tô đưa đón học sinh.

Cụ thể, phó chủ tịch TP giao Sở Giao thông vận tải, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp đơn vị liên quan thực hiện đầy đủ các nội dung yêu cầu của Bộ Giao thông vận tải, đảm bảo an toàn và tuân thủ quy định trong hoạt động đưa đón học sinh đến trường.

Công an TP sẽ chủ trì, phối hợp Sở Giao thông vận tải TP, UBND TP Thủ Đức, các quận, huyện chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách; quan tâm kiểm tra, xử lý vi phạm (nếu có) với ô tô đưa đón học sinh.

Công an TP và Ban An toàn giao thông TP thường xuyên theo dõi, đôn đốc, yêu cầu các sở ngành, đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện hiệu quả các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông theo chỉ đạo của UBND TP, báo cáo kết quả định kỳ.

Trước đó, Bộ Giao thông vận tải có công văn gửi UBND các tỉnh, TP về việc tăng cường thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm an toàn giao thông đối với ô tô đưa đón học sinh để bảo đảm an toàn cho học sinh.

Theo đó, sở giao thông vận tải các tỉnh, TP phải có phương án kiểm soát đảm bảo không còn hành khách trên xe. 

Người lái xe sau khi kết thúc hành trình hoặc kết thúc ca làm việc, trước khi rời khỏi xe phải kiểm tra khoang hành khách để bảo đảm không còn ai ở trên xe.

Sở giáo dục và đào tạo các tỉnh, TP sẽ yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục (từ bậc mầm non đến THPT) trên địa bàn có sử dụng ô tô đưa đón học sinh đến trường thực hiện quy trình, kiểm tra số lượng của học sinh khi lên xe và rời xe.

Trên xe phải có người chịu trách nhiệm quản lý, kiểm tra danh sách học sinh, duy trì trật tự, vệ sinh và hướng dẫn, nhắc nhở học sinh thực hiện các quy định, kỹ năng an toàn khi ngồi trên xe và khi lên, xuống xe.

Từ vụ bỏ quên học sinh trên xe: Nên trang bị cho trẻ đồng hồ định vịTừ vụ bỏ quên học sinh trên xe: Nên trang bị cho trẻ đồng hồ định vị

Nhiều giải pháp cần làm ngay từ bây giờ để không xảy ra việc bỏ quên học sinh trên xe như câu chuyện đau lòng vừa xảy ra tại Thái Bình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên