11/10/2022 13:33 GMT+7

TP.HCM: Sẽ tôn vinh 101 tấm gương thầm lặng, cao cả

CẨM NƯƠNG
CẨM NƯƠNG

TTO - Sáng 11-10, Trung tâm Báo chí TP.HCM tổ chức họp báo về lễ tuyên dương 'Những tấm gương thầm lặng mà cao cả' trong phong trào thi đua yêu nước của thành phố lần 5.

TP.HCM: Sẽ tôn vinh 101 tấm gương thầm lặng, cao cả - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hoàng Hưng - phó trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng TP - thông tin lễ tuyên dương năm nay sẽ có những điểm mới về đối tượng và phương thức tổ chức - Ảnh: Trung tâm báo chí

Tham dự buổi họp báo có Phó trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng TP Nguyễn Hoàng Hưng; Ủy viên thường trực, Trưởng Ban Tổ chức Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Lê Nguyễn Hồng Quang; Phó giám đốc Trung tâm Báo chí TP An Thị Liên Phương.

Theo đó, lễ tuyên dương lần này sẽ được tổ chức từ ngày 24 đến 28-10 tại Nhà văn hóa Thanh niên TP. Qua đó, tuyên dương 101 tấm gương, gồm 21 tập thể và 80 cá nhân.

Ông Nguyễn Hoàng Hưng cho biết đối tượng bình chọn gồm các tập thể thuộc hệ thống MTTQ Việt Nam TP và các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp; tổ chức tự quản của cộng đồng dân cư; tổ chức tôn giáo; tổ đội sản xuất trong các tổ chức kinh tế trong và ngoài Nhà nước; các nhóm thiện nguyện nhân đạo, xã hội và các tầng lớp nhân dân TP (kể cả người Việt Nam ở nước ngoài) có thành tích đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn TP.

Về tiêu chuẩn, đối với tập thể: nội bộ đoàn kết, gương mẫu chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của cơ quan, đơn vị địa phương; có thành tích xuất sắc, tiêu biểu đóng góp tích cực, hiệu quả cho cộng đồng, xã hội từ 2 năm trở lên... 

Đối với cá nhân: gương mẫu, chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của cơ quan, đơn vị, địa phương; có những việc làm cụ thể, thiết thực mang lại lợi ích cho cộng đồng, xã hội từ 2 năm trở lên, được dư luận quan tâm, địa phương ghi nhận.

Cũng theo ông Hưng, từ tiêu chí trên, các cơ quan, đơn vị đã giới thiệu về Ban Thi đua - Khen thưởng 453 gương (94 tập thể, 359 cá nhân) có những đóng góp thầm lặng cho xã hội và cộng đồng. Sau khi rà soát, đối chiếu với tiêu chuẩn, điều kiện, hội đồng xét chọn đã thống nhất để lại 352 gương (gồm 73 tập thể và 279 cá nhân).

Tại buổi họp báo, Trưởng Ban Tổ chức Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Lê Nguyễn Hồng Quang cho hay số lượng tấm gương giới thiệu về ban tổ chức nhiều hơn so với các năm trước đây là nhờ công tác chuẩn bị kỹ càng từ trước, cùng sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đoàn thể liên quan và các cấp cơ sở.

Bên cạnh kênh giới thiệu từ hệ thống cơ sở, các khu dân cư, tổ dân phố, việc phát hiện của các cơ quan báo chí đóng vai trò quan trọng. Quá trình xét chọn được diễn ra theo đúng quy định, trách nhiệm và đảm bảo tiêu chuẩn chặt chẽ.

Phó giám đốc Trung tâm Báo chí An Thị Liên Phương đề nghị các cơ quan báo chí hỗ trợ, đồng hành cùng TP trong công tác tuyên truyền và biểu dương các tấm gương thầm lặng mà cao cả để những nghĩa cử tốt đẹp được lan tỏa thiết thực hơn.

Lễ tuyên dương năm nay có những điểm mới so với các năm trước về: đối tượng (có người Việt Nam ở nước ngoài tham gia); phương thức tổ chức (địa điểm gần gũi hơn; mời thêm người thân của các tấm gương tham dự); trong khuôn khổ chương trình cũng sẽ có những hoạt động triển lãm, tọa đàm, giao lưu trước ngày tổ chức lễ tuyên dương.

Trong 101 tấm gương được tuyên dương lần này, ban tổ chức xét chọn và giới thiệu 11 tấm gương điển hình trong các lĩnh vực, hoạt động để giao lưu tại buổi lễ (2 tập thể và 9 cá nhân).

Những tấm gương thầm lặng được vinh danh: Những tấm gương thầm lặng được vinh danh: 'Chỉ làm việc của mình thôi'

TTO - Họ là những người trong 244 cá nhân và 153 tập thể được Thành ủy TP.HCM biểu dương thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2017-2018.

CẨM NƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên