18/01/2022 11:00 GMT+7

TP.HCM: Sau Tết, học sinh tiểu học tiếp tục học trực tuyến nếu trường nằm trong vùng đỏ

THẢO THƯƠNG
THẢO THƯƠNG

TTO - Ngày 18-1, Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức họp trực tuyến về công tác chuẩn bị đón học sinh tiểu học trở lại trường. Theo đó, tùy mức độ dịch, học sinh có thể đi học lại 2 buổi/ngày, bán trú hoặc tiếp tục học trực tuyến nếu trường nằm trong vùng đỏ.

TP.HCM: Sau Tết, học sinh tiểu học tiếp tục học trực tuyến nếu trường nằm trong vùng đỏ - Ảnh 1.

Học sinh tiểu học ở huyện Cần Giờ, TP.HCM, năm học 2021-2022 - Ảnh: THẢO THƯƠNG

Sau Tết, học sinh tiểu học có thể đến trường theo kế hoạch của sở. Việc đến trường sẽ tùy thuộc theo từng điều kiện của trường.

Đối với các cơ sở giáo dục thuộc khu vực cấp độ 1 (vùng xanh):

Tuần đầu tiên dạy học 2 buổi/ngày hoặc bán trú cho tất cả các khối theo nhu cầu của học sinh và phụ huynh. Tuần thứ hai, được tổ chức đầy đủ các hoạt động giáo dục theo tiến độ chương trình của Bộ GD-ĐT. Tuần thứ ba, kiểm tra định kỳ cho học sinh các khối lớp 1, 2.

Các cơ sở giáo dục thuộc khu vực cấp độ 2 (vùng vàng):

Tuần đầu tiên tổ chức hoạt động dạy học 2 buổi/ngày hoặc bán trú theo nhu cầu phụ huynh học sinh khối lớp 1, 2. Tổ chức cho học sinh đi học một buổi/ngày với các khối lớp 3, 4, 5. Tuần hai, tổ chức đầy đủ các hoạt động giáo dục theo tiến độ chương trình. Học sinh lớp 1, 2 được kiểm tra định kỳ ở tuần thứ ba.

Các cơ sở giáo dục thuộc khu vực cấp độ 3 (vùng cam):

Tuần đầu, tuần hai: tổ chức cho học sinh lớp 1, lớp 2 đi học một buổi/ngày. Học sinh lớp 3, 4, 5 tiếp tục học trực tuyến. Đối với học sinh lớp 1, lớp 2, tổ chức đầy đủ các hoạt động giáo dục theo tiến độ chương trình; tổ chức dạy kiến thức cốt lõi của bài mới. Tuần thứ 3, học sinh lớp 1, 2 được kiểm tra định kỳ.

Các cơ sở giáo dục thuộc khu vực cấp độ 4 (vùng đỏ):

Các trường tiếp tục tổ chức hình thức dạy học trực tuyến, trên truyền hình. Trong đó tập trung đúng tiến độ chương trình các môn toán, tiếng Việt, tiếng Anh với lớp 1, 2, 3 và lớp 4, 5 là các môn toán, tiếng Việt, khoa học, lịch sử, địa lý.

Trước đó, theo tờ trình của Sở GD-ĐT gửi UBND TP.HCM thì trẻ mầm non, học sinh tiểu học và lớp 6 sẽ quay trở lại trường vào giữa tháng 2. Theo lộ trình sở đưa ra, từ ngày 7-2, các cơ sở giáo dục sẵn sàng công tác chuẩn bị đón trẻ. Học sinh trở lại trường học trực tiếp vào ngày 14-2.

Linh động thay đổi hình thức dạy học sau Tết

Ông Trịnh Duy Trọng, trưởng phòng chính trị tư tưởng (Sở GD-ĐT), cho biết hình thức dạy học của các trường cũng sẽ thay đổi tùy theo tình hình thực tế ở từng thời điểm khác nhau.

"Đầu tuần trường có thể tổ chức dạy học trực tiếp theo cấp độ 1, nhưng nếu cuối tuần cấp độ dịch của địa phương thay đổi lên cấp độ 2, cấp độ 3 thì trường lập tức thay đổi hình thức dạy học theo cấp độ tương ứng. Việc tổ chức dạy học như thế này sẽ khiến các trường gặp khó khăn nhưng chúng ta phải tuyệt đối tuân thủ và linh động thay đổi hình thức dạy học.

Chúng ta không có thời gian thích ứng, thích nghi như bậc THCS, THPT nên khi tổ chức sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Học sinh nhỏ tuổi, đặc biệt như lớp 1, 2 mới chỉ 6 tuổi lại chưa được tiêm vắc xin, kỹ năng ý thức có đặc thù khác nên yêu cầu đòi hỏi phòng chống dịch của các trường rất cao và khó hơn rất nhiều. Vì vậy chúng ta phải chuẩn bị thật kỹ để tổ chức đảm bảo an toàn cao nhất cho học sinh, vì chúng ta không có thời gian làm quen", ông Trọng nói.

TP.HCM: hơn 90% học sinh trung học đi học lại, phát hiện 130 ca nhiễm COVID-19 TP.HCM: hơn 90% học sinh trung học đi học lại, phát hiện 130 ca nhiễm COVID-19

TTO - Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có báo cáo về tình hình học sinh các khối 7, 8, 10, 11 đi học lại từ ngày 4-1-2022 theo chỉ đạo của UBND TP.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên