08/12/2021 17:58 GMT+7

TP.HCM: Sáp nhập 4 phường, tiết kiệm ngân sách hơn 2 tỉ đồng

KIM ÚT
KIM ÚT

TTO - Đây là báo cáo của quận Phú Nhuận trong buổi làm việc với Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM chiều 8-12 về việc thực hiện các nghị quyết Ủy ban Thường vụ Quốc hội về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2019 - 2021.

TP.HCM: Sáp nhập 4 phường, tiết kiệm ngân sách hơn 2 tỉ đồng - Ảnh 1.

Bà Văn Thị Bạch Tuyết phát biểu tại buổi làm việc - Ảnh: KIM ÚT

Bà Nguyễn Thục Hân - trưởng Phòng nội vụ quận Phú Nhuận - cho biết trước đây quận Phú Nhuận có 15 phường với tên gọi từ phường 1 đến phường 17 (không có phường 6 và 16). Trong đó, phường 12 và 14 chưa đạt 50% về tiêu chuẩn quy mô dân số.

Quận đã tiến hành sáp nhập 4 phường trong giai đoạn từ 2019 - 2021 là phường 11 và 12, phường 13 và 14 thành 2 phường mới có tên lần lượt là phường 11 và 13.

Bà Hân cho hay sau sáp nhập địa giới hành chính mở rộng giúp tập trung nguồn lực, có nhiều điều kiện hơn để phát triển kinh tế và chăm lo, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, an sinh xã hội trên địa bàn phường.

Việc sáp nhập phường đã góp phần thu gọn đội ngũ cán bộ công chức, người hoạt động không chuyên trách, nguồn ngân sách tiết kiệm hơn 2,1 tỉ đồng.

Bà Văn Thị Bạch Tuyết - phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM - ghi nhận quận Phú Nhuận đã làm đúng quy trình trong quá trình thực hiện nghị quyết của Quốc hội liên quan đến việc sắp xếp các đơn vị hành chính trên địa bàn.

Theo bà Bạch Tuyết, quận đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, đặc biệt tuyên truyền trong nhân dân với tỉ lệ người dân ủng hộ việc sáp nhập, sắp xếp các đơn vị trên địa bàn rất cao.

Đồ họa: Những tỉnh, thành có thể sáp nhập theo đề xuất của Bộ Nội vụ Đồ họa: Những tỉnh, thành có thể sáp nhập theo đề xuất của Bộ Nội vụ

TTO - Dựa trên hai tiêu chí diện tích tự nhiên và quy mô dân số, việc sáp nhập các tỉnh sẽ được Bộ Nội vụ đề xuất thí điểm thực hiện trong thời gian tới.


KIM ÚT
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên