10/05/2024 16:34 GMT+7

TP.HCM sắp có tòa tháp văn phòng và thương mại 55 tầng đạt chứng chỉ xanh của Mỹ

Nằm ngay chân cầu Ba Son, khi đi vào hoạt động năm 2025, Marina Central Tower sẽ là tòa tháp văn phòng, trung tâm thương mại có quy mô lớn bậc nhất TP.HCM và đạt chứng chỉ xanh của Mỹ.

Tòa nhà phức hợp Marina Central Tower sẽ là tòa nhà văn phòng, thương mại hiếm hoi tại TP.HCM đạt chứng chỉ xanh của Hoa Kỳ - Ảnh: NGỌC HIỂN

Tòa nhà phức hợp Marina Central Tower sẽ là tòa nhà văn phòng, thương mại hiếm hoi tại TP.HCM đạt chứng chỉ xanh của Hoa Kỳ - Ảnh: NGỌC HIỂN

Được cất nóc vào ngày 10-5, tòa nhà phức hợp Marina Central Tower (số 2 đường Tôn Đức Thắng, quận 1) sẽ giúp TP.HCM có thêm một cao ốc phức hợp 55 tầng tại khu vực trung tâm TP.

Marina Central Tower được xây trên mảnh đất rộng 6.000m², có chiều cao 55 tầng nổi và 5 tầng hầm, kết nối trực tiếp với ga metro Ba Son thuộc tuyến metro số 1.

Với tổng diện tích sàn trên 106.000m² văn phòng và trung tâm thương mại cao cấp, trong đó có đến 87.000m² mặt bằng văn phòng hạng A, đây sẽ là một trong những tòa nhà văn phòng, thương mại có quy mô lớn nhất TP.HCM khi hoàn thành.

Đáng chú ý, Marina Central Tower đặt mục tiêu đạt chứng chỉ xanh LEED Gold (chứng chỉ về tòa nhà xanh của Hội đồng tòa nhà xanh của Mỹ - U.S Green Building Council).

Đây sẽ là một trong những tòa nhà văn phòng, thương mại có quy mô lớn nhất TP.HCM khi hoàn thành - M.R.

Đây sẽ là một trong những tòa nhà văn phòng, thương mại có quy mô lớn nhất TP.HCM khi hoàn thành - M.R.

Ông Naved Agha - phó giám đốc khối phát triển dự án Masterise Homes (chủ đầu tư) - cho biết Marina Central Tower là đại diện cho xu hướng làm việc, vui chơi giải trí và mua sắm của tương lai với tiêu chuẩn xanh quốc tế và dự kiến sẽ chào đón các thương hiệu cao cấp hàng đầu thế giới đến tòa nhà này.

Đại diện Công ty CP xây dựng An Phong (nhà thầu) cho biết nhà thầu đã có 3 triệu giờ làm an toàn, vượt tiến độ 17 ngày khi xây dựng tòa nhà này. Khi hoàn thiện, tòa nhà sẽ có chiều cao 240m.

Dự kiến tòa nhà sẽ chính thức khai trương năm 2025.

Cận cảnh loạt dự án bên cầu Ba Son sắp vận hành, giá cả chục tỉ/căn 1 phòng ngủCận cảnh loạt dự án bên cầu Ba Son sắp vận hành, giá cả chục tỉ/căn 1 phòng ngủ

Nhiều dự án bất động sản nằm đôi bên cầu Ba Son nối TP Thủ Đức và trung tâm quận 1 sắp vận hành khiến cho thị trường bất động sản khu vực này sôi động, dù bức tranh chung của thị trường TP.HCM chưa khởi sắc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên