17/02/2022 18:48 GMT+7

TP.HCM sẵn sàng đón khách quốc tế

THẢO LÊ - KIM ÚT
THẢO LÊ - KIM ÚT

TTO - Ông Nguyễn Việt Anh - trưởng phòng quản lý lữ hành Sở Du lịch TP.HCM - cho biết ngay khi Thủ tướng cho phép TP.HCM đón khách quốc tế, Sở Du lịch đã tham mưu cho UBND TP ban hành kế hoạch hướng dẫn thí điểm đón khách quốc tế.

TP.HCM sẵn sàng đón khách quốc tế - Ảnh 1.

Y bác sĩ tham quan địa đạo Củ Chi vào ngày 13-10-2021, do Công ty TST Tourist phối hợp Sở Du lịch TP.HCM tổ chức - Ảnh: T.T.D.

Tại cuộc họp báo chiều 17-2, ông Nguyễn Việt Anh - trưởng phòng quản lý lữ hành Sở Du lịch TP.HCM - cho biết ngay khi Thủ tướng cho phép TP.HCM là 1 trong 7 địa phương đón khách quốc tế, Sở Du lịch đã tham mưu cho UBND TP ban hành kế hoạch hướng dẫn thí điểm đón khách quốc tế trên địa bàn.

Theo đó, kế hoạch gồm hai giai đoạn. Giai đoạn 1 từ 1-1 đến 31-3, TP sẽ đón khách quốc tế đến các địa phương đã được Thủ tướng cho phép thí điểm. Giai đoạn 2, tùy vào tình hình kiểm soát dịch ở địa phương để mở rộng việc đón khách quốc tế.

Theo ông Việt Anh, để tổ chức kế hoạch này, TP.HCM đã thực hiện một số giải pháp hoàn thiện các cơ sở tổ chức phục vụ cho việc đón khách như ban hành bộ tiêu chí đối với các cơ sở lưu trú, điểm tham quan du lịch... Qua hơn 1 tuần triển khai có hơn 13 cơ sở lưu trú đã được thẩm định và cấp phép tham gia thí điểm đón khách quốc tế. Có 7 điểm tham quan trên tổng số 45 điểm tham quan đã nộp hồ sơ để thẩm định.

Bên cạnh các giải pháp trên, thời gian tới Sở Du lịch sẽ phối hợp với các quận huyện tiến hành khảo sát để khai thác thêm chương trình mới với mục tiêu đa dạng hóa du lịch TP.

Ông Việt Anh cho hay đối với du khách trong nước cũng như nước ngoài đều hướng đến du lịch gắn với thiên nhiên và vùng xanh. Do đó, Sở Du lịch đã phối hợp TP Thủ Đức, Hóc Môn, Nhà Bè khai thác thêm tiềm năng du lịch của những địa phương này.

Bên cạnh đó, Sở Du lịch cũng tiếp tục truyền thông TP.HCM là điểm đến an toàn đối với du khách. Đồng thời, phối hợp Sở Y tế xây dựng bộ tiêu chí an toàn đối với các cơ sở kinh doanh lưu trú, điểm tham quan, các công ty kinh doanh dịch vụ du lịch.

Trưởng phòng quản lý lữ hành Sở Du lịch TP cho biết thêm sẽ kết nối với các tỉnh thành gần TP.HCM nhằm phát triển du lịch gắn với việc phát triển các tour du lịch vùng. Đẩy mạnh việc tổ chức các sự kiện du lịch, đưa ra các sự kiện mới để mỗi tháng có 1 sự kiện du lịch thu hút du khách đến TP.

1 tháng rưỡi nối lại các chuyến bay quốc tế: có 153.000 khách đi, đến Việt Nam 1 tháng rưỡi nối lại các chuyến bay quốc tế: có 153.000 khách đi, đến Việt Nam

TTO - Cục Hàng không Việt Nam cho biết kể từ khi Việt Nam nối lại các chuyến bay quốc tế thường lệ có chở khách vào Việt Nam từ 1-1-2022, đến nay đã có 153.000 khách đi, đến Việt Nam.

THẢO LÊ - KIM ÚT
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên