Chủ nhật, ngày 1 tháng 8 năm 2021

TP.HCM sẵn sàng cho việc phong tỏa 3 khu phố, 3 ấp chống dịch

20/06/2021 00:01 GMT+7

TTO - Sau khi Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM bổ sung một số quy định về giãn cách, các địa phương nằm trong danh sách phong tỏa đã sẵn sàng phương án thực hiện.

TP.HCM sẵn sàng cho việc phong tỏa 3 khu phố, 3 ấp chống dịch - Ảnh 1.

Đường liên xã thị trấn Tân Hiệp được dựng rào chắn cảnh báo - Ảnh: DUYÊN PHAN

Theo đó, thành phố sẽ thiết lập phong tỏa khu phố 2, 3, 4 phường An Lạc (quận Bình Tân) và ấp Tân Thới 2, Tân Thới 3, ấp Thới Tây 1 thuộc xã Tân Hiệp (huyện Hóc Môn). Đây là hai nơi được đánh giá là dịch đang nguy hiểm, phải phong tỏa.

Ghi nhận tại các địa phương này, việc chống dịch đang diễn ra hết sức nghiêm ngặt. Người dân địa phương cũng đã chuẩn bị tinh thần cho việc phong tỏa, đồng hành cùng thành phố chống dịch.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, khoảng 23h30 tối 19-6, trên nhiều tuyến đường tại phường An Lạc, quận Bình Tân, lực lượng chức năng đã vận chuyển hàng rào chắn đến các khu vực cửa ngõ chờ sẵn để chuẩn bị cho công tác chốt chặn quanh các khu phố 2, 3, 4.

Dù chưa đến giờ thực hiện lệnh giãn cách nhưng trên nhiều tuyến đường tại quận Bình Tân như: Võ Văn Kiệt, Hồ Học Lãm, Kinh Dương Vương đã vắng người qua lại, nhiều hàng quán cũng chủ động đóng cửa.

Theo lãnh đạo UBND phường An Lạc, từ 0h ngày 20-6, phường tổ chức lập các chốt phòng dịch tại các tuyến đường, hẻm để kiểm soát xe cộ ra vào các khu vực thực hiện giãn cách nhằm đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch COVID-19.

Còn tại 3 ấp thuộc xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, chính quyền địa phương cũng tổ chức tuyên truyền cho người dân về phương án phong tỏa. Người dân tại đây cũng cho biết đã sẵn sàng cho việc phong tỏa, chống dịch mà thành phố ban hành.

Từ chiều 19-6, nhiều rào chắn, biển cảnh báo đã được dựng lên. Ông Trần Văn Khuyên, bí thư Huyện ủy Hóc Môn, cho biết việc chống dịch, phong tỏa đã được thực hiện nhiều ngày nay chứ không chỉ hôm nay.

Hiện tại các phương án về lương thực, nhu yếu phẩm đều đã được triển khai để đảm bảo cuộc sống người dân. Huyện đã thông báo để người dân nắm thông tin về việc thiết lập phong tỏa theo chỉ thị mới. Sau 0h ngày 20-6, việc này sẽ được triển khai nghiêm ngặt.

TP.HCM sẵn sàng cho việc phong tỏa 3 khu phố, 3 ấp chống dịch - Ảnh 2.

Phường An Lạc sẽ lập chốt chặn tại 22 điểm - Ảnh: NHẬT THỊNH

TP.HCM sẵn sàng cho việc phong tỏa 3 khu phố, 3 ấp chống dịch - Ảnh 3.

Từ 23h30, lực lượng chức năng đã có mặt tại đường Hồ Học Lãm để phong tỏa khu vực - Ảnh: NHẬT THỊNH

TP.HCM ngưng các chợ tự phát, dừng vận chuyển hành khách công cộng TP.HCM ngưng các chợ tự phát, dừng vận chuyển hành khách công cộng

TTO - TP.HCM sẽ ngưng hoạt động của các chợ tự phát, riêng các chợ truyền thống sẽ giao Sở Công thương hướng dẫn các quận huyện áp dụng các biện pháp giãn cách để đảm bảo an toàn.

LÊ PHAN - CHÂU TUẤN - CẨM NƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận