TP.HCM ra mắt Cổng tiếp nhận ý kiến nhân dân qua mạng xã hội

28/10/2019 11:46 GMT+7

TTO - Fanpage tiếp nhận ý kiến đóng góp của người dân để xây dựng phát triển TP.HCM vừa được ra mắt trên mạng xã hội Facebook và VCNET.


TP.HCM ra mắt Cổng tiếp nhận ý kiến nhân dân qua mạng xã hội - Ảnh 1.

Cổng tiếp nhận ý kiến nhân dân trên mạng xã hội Facebook - Ảnh: MAI HƯƠNG

Thực hiện Kế hoạch 305-KH/TU của Thành Ủy TP.HCM về khảo sát, tiếp nhận ý kiến của nhân dân góp phần xây dựng TP sáng tạo, đi đầu, cùng cả nước, vì cả nước, TPHCM vừa mở fanpage Cổng tiếp nhận ý kiến nhân dân (trên mạng xã hội Facebook), và tài khoản Cổng tiếp nhận ý kiến nhân dân (trên mạng xã hội VCNET).

Người dân có thể thông qua mạng xã hội để đóng góp ý kiến, đặc biệt là các ý kiến mang tính giải pháp, những sáng kiến thiết thực, khả thi xoay quanh các nhóm chuyên đề sau:

*Nhóm chuyên đề về bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, chống ngập nước

* Nhóm chuyên đề ý kiến về giáo dục, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực.

*Nhóm chuyên đề ý kiến về xây dựng, giao thông, quy hoạch, quản lý và phát triển đô thị.

*Nhóm chuyên đề ý kiến về phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo.

Trên cơ sở nội dung ý kiến gửi về, lãnh đạo TP cùng các cơ quan ban ngành sẽ tiếp xúc trực tiếp để lắng nghe các ý kiến xác đáng mang tính giải pháp thiết thực, hiến kế có giá trị cao, giải quyết các vấn đề phức tạp, điểm nghẽn của TP hiện nay.

Người dân có thể gửi ý kiến của mình bằng cách gửi tin nhắn về Fanpage Cổng tiếp nhận ý kiến nhân dân hoặc góp ý qua phần bình luận trong các bài viết.

Sau khi gửi các ý kiến đóng góp, người góp ý có thể để lại thông tin cá nhân để giúp ban quản trị trang thuận lợi trong việc tổng hợp các ý kiến, và liên hệ khi có những nội dung cần phản hồi, trao đổi.

Theo lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, việc ứng dụng công nghệ và thu thập ý kiến của các tầng lớp nhân dân qua mạng xã hội vừa thể hiện tính cởi mở, tinh thần cầu thị của lãnh đạo TP; đồng thời tạo điều kiện thuận tiện cho tất cả mọi người có thể tham gia. 

Ra mắt cổng tiếp nhận yêu cầu trợ giúp doanh nghiệp Ra mắt cổng tiếp nhận yêu cầu trợ giúp doanh nghiệp

TTO - Sáng 7-3, trong khuôn khổ Hội nghị gặp gỡ giữa lãnh đạo TP.HCM và doanh nghiệp trong nước năm 2017, lãnh đạo TP.HCM đã bấm nút khởi động ra mắt cổng tiếp nhận yêu cầu trợ giúp doanh nghiệp TP.HCM.

MAI HƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận