02/11/2022 21:12 GMT+7

TP.HCM quay số bốc thăm chọn 25 cán bộ xác minh tài sản, thu nhập năm 2022

CẨM NƯƠNG
CẨM NƯƠNG

TTO - Sẽ có 25 cán bộ tại TP.HCM được chọn xác minh tài sản, thu nhập năm 2022 bằng hình thức quay số bốc thăm lựa chọn ngẫu nhiên, công khai.

TP.HCM quay số bốc thăm chọn 25 cán bộ xác minh tài sản, thu nhập năm 2022 - Ảnh 1.

Chánh Thanh tra TP.HCM Đặng Minh Đạt và Phó chánh Thanh tra TP Phạm Văn Nghì chủ trì hội nghị - Ảnh: Trung tâm báo chí TP.HCM

Theo Trung tâm báo chí TP.HCM ngày 2-11, vừa qua Thanh tra TP đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch xác minh tài sản thu nhập năm 2022 và chương trình bốc thăm ngẫu nhiên bằng hình thức quay số, chọn ra người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị để thực hiện xác minh tài sản, thu nhập năm 2022.

Kết quả số lượng người được lựa chọn xác minh tài sản, thu nhập bằng bốc thăm qua hình thức quay số ở mỗi đơn vị như sau: Sở Tài nguyên và Môi trường (5 người); Sở Kế hoạch và Đầu tư (5 người); UBND quận 5 (5 người); UBND huyện Bình Chánh (5 người); Ban Quản lý dự án đầu tư - xây dựng hạ tầng đô thị (3 người) và Tổng công ty In bao bì Liksin - TNHH MTV (2 người).

Chánh Thanh tra TP Đặng Minh Đạt cho biết Thanh tra TP sẽ tiến hành xác minh tài sản, thu nhập năm 2022 đối với các cơ quan, tổ chức, đơn vị nêu trên theo quy định.

Trước đó ngày 6-10, UBND TP đã ban hành quyết định số 1172 về phê duyệt kế hoạch xác minh tài sản, thu nhập năm 2022. Theo quyết định này, số lượng cơ quan, tổ chức, đơn vị được UBND TP lựa chọn xác minh tài sản, thu nhập năm 2022 thuộc 6 cơ quan, tổ chức, đơn vị nêu trên.

Theo Phó chánh Thanh tra TP Phạm Văn Nghì, người được lựa chọn xác minh tài sản, thu nhập là người thuộc diện kê khai tài sản thu nhập hằng năm thuộc thẩm quyền kiểm soát của Thanh tra TP và theo quy định tại nghị định số 130 của Chính phủ.

Cụ thể, người có nghĩa vụ kê khai là đối tượng thuộc diện phải kê khai tài sản, thu nhập hằng năm; người có nghĩa vụ kê khai chưa được xác minh về tài sản, thu nhập trong thời gian 4 năm liền trước đó; người có nghĩa vụ kê khai không thuộc một trong các trường hợp sau: người đang bị điều tra, truy tố, xét xử; người đang điều trị bệnh hiểm nghèo được cơ quan y tế có thẩm quyền xác nhận và người đang học tập, công tác ở nước ngoài từ 12 tháng trở lên. 

Thanh tra Chính phủ chọn ngẫu nhiên 30 cán bộ của 7 bộ ngành để xác minh tài sản Thanh tra Chính phủ chọn ngẫu nhiên 30 cán bộ của 7 bộ ngành để xác minh tài sản

TTO - Thanh tra Chính phủ sẽ lựa chọn ngẫu nhiên 30 cán bộ, công chức của 7 bộ ngành, đơn vị trung ương để xác minh tài sản, thu nhập và tính trung thực trong kê khai tài sản.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận