TP.HCM: Quận huyện nào được xét nghiệm giám sát COVID-19?

02/02/2021 18:57 GMT+7

TTO - Tính đến ngày 2-2, trung tâm y tế các quận huyện đã tổ chức lấy được 1.441 mẫu chuyển về phòng xét nghiệm của HCDC, trong đó đã có 853 mẫu âm tính, 588 mẫu đang đợi kết quả.

TP.HCM: Quận huyện nào được xét nghiệm giám sát COVID-19? - Ảnh 1.

Ngồi chờ khám bệnh tại Bệnh viện Răng hàm mặt trung ương TP.HCM - Ảnh: T.DƯƠNG

Chiều 2-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết Trung tâm Y tế quận Thủ Đức đã phối hợp ban quản lý chung cư Hiệp Bình Chánh (đường 23, khu phố 5, phường Hiệp Bình Chánh) tổ chức tầm soát, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho 176 người dân đang sống tại chung cư.

Theo HCDC, đây là hoạt động nằm trong kế hoạch giám sát, phát hiện sớm các trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng, đặc biệt ở những khu vực nguy cơ như mật độ dân cư cao, các khu nhà trọ…

HCDC cũng đã lên kế hoạch triển khai hoạt động giám sát này tại các quận trong TP như quận 7, quận 12, quận Gò Vấp, quận Bình Tân, huyện Củ Chi, huyện Hóc Môn, huyện Bình Chánh, huyện Nhà Bè, TP Thủ Đức với số lượng mẫu xét nghiệm dự kiến là 2.000 mẫu.

Tính đến ngày 2-2, trung tâm y tế các quận huyện đã tổ chức lấy được 1.441 mẫu chuyển về phòng xét nghiệm của HCDC. Trong đó đã có 853 mẫu âm tính, 588 mẫu đang đợi kết quả.

HCDC khuyến cáo, trong tình hình hiện nay, người dân thành phố cần tăng cường cảnh giác, tuân thủ nghiêm phòng bệnh theo thông điệp 5K.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm đến F3 Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm đến F3

TTO - Làm việc với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội chiều 1-2, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã chỉ đạo Hà Nội cần lấy mẫu đến F3 và 'chúng ta phải luôn sẵn sàng cho mọi tình huống'.

THÙY DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận