Thứ 3, ngày 24 tháng 11 năm 2020

TP.HCM phê bình chủ đầu tư dự án chậm giải ngân

30/10/2019 15:23 GMT+7

TTO - Người đứng đầu đơn vị tại TP.HCM có dự án chậm giải ngân sẽ không được xét thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong quý 3-2019.

TP.HCM phê bình chủ đầu tư dự án chậm giải ngân - Ảnh 1.

Nút giao thông Mỹ Thủy TP.HCM (ảnh lớn) và Dự án đường Lương Định Của, quận 2 đoạn từ đường Trần Não đến đường Mai Chí Thọ (ảnh nhỏ) thi công chậm tiến độ gây ảnh hưởng đến đới sống người dân - Ảnh: TỰ TRUNG

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa có văn bản phê bình nghiêm khắc người đứng đầu, chủ đầu tư các dự án mà quá 1 tháng kể từ ngày ký biên bản nghiệm thu giữa chủ đầu tư và nhà thầu nhưng chưa giải ngân dự án tại kho bạc nhà nước TP.

Ông Tuyến cũng yêu cầu các đơn vị không xét thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cho người đứng đầu các đơn vị chậm giải ngân nêu trên trong quý 3-2019. Điều này đồng nghĩa với việc trong quý 3-2019, các cá nhân này sẽ không được nhận thu nhập tăng thêm theo mức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, Sở Kế hoạch và đầu tư TP phải gấp rút đề xuất hướng xử lý đối với các đơn vị (người đứng đầu và các cá nhân liên quan) giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2019 dưới 50%  tính đến ngày 31-7-2019.

Chỉ rõ nguyên nhân chậm giải ngân vốn đầu tư công Chỉ rõ nguyên nhân chậm giải ngân vốn đầu tư công

TTO - Ngoài bảy vướng mắc liên quan đến thể chế, quy định pháp luật được Bộ Kế hoạch và đầu tư thống kê, còn sáu nguyên nhân thuộc diện khách quan cũng được bộ này ghi nhận khi báo cáo Thủ tướng về tình trạng chậm giải ngân vốn năm 2019.

MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận