Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

TP.HCM phát hiện một người mắc COVID-19 liên quan ca tại Hà Nam

29/04/2021 18:18 GMT+7

TTO - Chiều 29-4, TP.HCM ghi nhận một trường hợp mắc COVID-19 tại quận Bình Tân, từng tiếp xúc gần trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 sau cách ly tại tỉnh Hà Nam. TP đã điều tra có 5 trường hợp tiếp xúc với người này.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), người này là nam giới, 28 tuổi, có địa chỉ thường trú tại tỉnh Hà Nam, đang ở nhà người thân tại khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân. 

Sau khi có thông tin đây là ca F1 do có tiếp xúc gần với ca dương tính tại tỉnh Hà Nam, TP.HCM lập tức triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Người này được chuyển đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm khẩn, chiều 29-4 cho kết quả dương tính.

Kết quả điều tra lịch trình di chuyển ban đầu của người này như sau: 

- Ngày 22-4, anh đi ăn uống với ca dương tính tại tỉnh Hà Nam. 

- Từ ngày 22 đến 27-4, anh ở nhà tại Hà Nam. 

- Ngày 27-4, anh đi chuyến bay số hiệu VJ133, số ghế 20B từ sân bay Nội Bài đến sân bay Tân Sơn Nhất. Sau đó đi taxi về nhà người thân tại khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân. 

- Ngày 29-4, anh ra Trạm y tế phường Bình Hưng Hòa khai báo y tế sau khi biết thông tin về ca nghi nhiễm tại Hà Nam.

TP.HCM đã điều tra có 5 trường hợp tiếp xúc với anh này. Các trường hợp tiếp xúc đã được cách ly tập trung, lấy mẫu chờ kết quả xét nghiệm. TP.HCM tiếp tục thực hiện điều tra, truy vết, khoanh vùng theo quy định.

HCDC đề nghị hành khách đi trên chuyến bay VJ133 khởi hành từ Hà Nội đến TP.HCM ngày 27-4 thực hiện khai báo y tế tại địa phương để được hỗ trợ và hướng dẫn phòng bệnh.

Nguy cơ dịch bệnh bùng phát luôn hiện hữu, người dân TP.HCM cần nâng cao cảnh giác, thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của ngành y tế. HCDC sẽ tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo.

NÓNG: Hà Nam phát hiện 4 ca COVID-19 lây trong cộng đồng NÓNG: Hà Nam phát hiện 4 ca COVID-19 lây trong cộng đồng

TTO - Sở Y tế Hà Nam vừa xác nhận ghi nhận 4 bệnh nhân COVID-19 mới lây trong cộng đồng. 4 người này là người nhà của bệnh nhân N.V.Đ. (từ Nhật Bản về), đã hoàn thành cách ly và được xác nhận dương tính sáng nay 29-4.

XUÂN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận