17/05/2024 14:58 GMT+7

TP.HCM: Phát hiện đại hội da liễu spa không phép đang quảng cáo mỹ phẩm

Mặc dù chưa được cấp phép, nhưng một công ty đã tự ý tổ chức đại hội da liễu để quảng bá mỹ phẩm trái phép.

Hội thảo không phép diễn ra tại tầng 2 tòa nhà 289 Điện Biên Phủ, phường Võ Thị Sáu, quận 3 - Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cung cấp

Hội thảo không phép diễn ra tại tầng 2 tòa nhà 289 Điện Biên Phủ, phường Võ Thị Sáu, quận 3 - Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cung cấp

Ngày 17-5, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết đã kiểm tra một hội thảo có đến 50 người tham dự đang quảng cáo trái phép mỹ phẩm.

Hội thảo này do Công ty cổ phần Quốc tế xuất nhập khẩu Nano Green tổ chức tại tầng 2 tòa nhà số 289 Điện Biên Phủ, phường Võ Thị Sáu, quận 3 (TP.HCM).

Đại diện ban tổ chức hội nghị đã cung cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP cấp (giám đốc là ông Mai Văn Thưởng), ngành nghề kinh doanh chính là bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế, mỹ phẩm…

Tại thời điểm kiểm tra, thanh tra Sở Y tế phát hiện các tờ rơi, bảng standee có ghi “Bộ sản phẩm Misaki công nghệ đến từ Nhật Bản, đánh bật nám da - đầy sẹo”, “Điều trị tình trạng tăng sắc tố, kem dưỡng nám ức chế các sắc tố”…

Đồng thời với các poster quảng cáo (đặt bên trong hội trường) “Chuyên gia Mai Oanh, Chuyên gia Thanh Thủy…”, và các mẫu sản phẩm mỹ phẩm nhãn hàng Misaki.

Ngoài ra, khi kiểm tra khách mời, đoàn ghi nhận có bảng tên của người nước ngoài (chuyên gia Nhật Bản Akihisa, Tiến sĩ-Ths LTD…).

Hình ảnh quảng cáo “Đại hội da liễu spa 2024” trên trang mạng xã hội Facebook - Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cung cấp

Hình ảnh quảng cáo “Đại hội da liễu spa 2024” trên trang mạng xã hội Facebook - Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cung cấp

Đoàn kiểm tra yêu cầu công ty trên ngừng việc tổ chức hội nghị giới thiệu sản phẩm khi chưa được cấp phép của cơ quan chức chức năng, gỡ bỏ các nội dung quảng cáo mỹ phẩm tại hội nghị và trên trang thông tin điện tử của cơ sở.

Khi được hỏi làm thế nào biết hội thảo để tham dự, một khách tham dự cho biết đọc được thông tin từ tài khoản mạng xã hội Facebook "Misaki Việt Nam" và do bạn bè giới thiệu, và sau khi đăng ký đã được mời đến địa chỉ để tham dự.

Thanh tra Sở Y tế cho biết theo quy định khi không thông báo tới cơ quan có thẩm quyền trước khi tổ chức hội thảo, hội nghị, tổ chức sự kiện giới thiệu mỹ phẩm, cá nhân sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng, và nhân đôi đối với tổ chức.

Sở Y tế lưu ý quy định của pháp luật, trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu quảng cáo mỹ phẩm thông qua hội nghị, hội thảo, tổ chức sự kiện thì nộp hồ sơ tại Sở Y tế tỉnh, TP trực thuộc trung ương nơi dự kiến tổ chức hội nghị, hội thảo, sự kiện để được cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo mỹ phẩm.

Tổ chức thành công Hội nghị Khoa học: Tổ chức thành công Hội nghị Khoa học: 'Đa mô thức trong điều trị ung thư'

Vừa qua, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM tổ chức Hội nghị Khoa học Quốc tế với chủ đề: “Đa mô thức trong điều trị ung thư: Từ nghiên cứu cơ bản đến ứng dụng lâm sàng”.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên