TP.HCM phát hiện ca tái dương tính, khoanh vùng con hẻm ở quận 3

07/05/2021 11:24 GMT+7

TTO - Cơ quan chức năng đang khoanh vùng hẻm 359 đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3, TP.HCM để điều tra về một ca được xác định tái dương tính COVID-19.

TP.HCM phát hiện ca tái dương tính, khoanh vùng con hẻm ở quận 3 - Ảnh 1.

Hẻm 359 đường Lê Văn Sỹ (quận 3, TP.HCM) được khoanh vùng sáng 7-5 vì có trường hợp tái dương tính COVID-19 - Ảnh: NHẬT THỊNH

Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết từ sáng sớm 7-5, cơ quan chức năng khoanh vùng hẻm 359 đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3 để điều tra về một ca được xác định tái dương tính với COVID-19. 

Được biết trường hợp này là nam. Kết quả tái dương tính được phát hiện trong quá trình người này làm thủ tục để xuất cảnh. Theo nguồn tin, trước đó các ngày 1-5 và 5-5, người này từng đến 2 địa điểm trên địa bàn quận để làm đẹp.

Hiện người này đã được chuyển đi cách ly tập trung tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Cơ quan chức năng quận 3 cho biết người có kết quả dương tính là anh T.H.T. (22 tuổi, quê ở An Giang), tạm trú 359/1/31A Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3. Anh T. được phát hiện dương tính do tự đi xét nghiệm.

Hiện hẻm 359 có 61 hộ, 210 người thường trú, 27 người tạm trú, 18 người lưu trú. Riêng căn hộ anh T. tạm trú có 4 tầng, 18 người lưu trú (bên dưới là cửa hàng bán thú cưng). Anh T. thuê nhà ở tại tầng lửng.

Lực lượng chức năng hiện đã triển khai khoanh vùng cả con hẻm, 5 chốt trực (2 đầu hẻm Lê Văn Sỹ và Trường Sa; 3 chốt tại các hẻm nhánh). Quận cũng đã họp ban chỉ đạo phòng chống dịch, trong đó đã phân công cho lực lượng phản ứng nhanh, tuyên truyền, hậu cần, tiếp phẩm, giám sát, nắm dư luận trong quá trình khoanh vùng.

Chưa cách ly tại nhà đủ thời gian quy định

Theo thông tin từ giám đốc Sở Y tế TP Nguyễn Tấn Bỉnh, trường hợp này là tái dương tính. Theo đó, anh T. từng mắc COVID-19 với mã số bệnh nhân 2458, được phát hiện nhiễm khi cách ly sau nhập cảnh từ Campuchia và điều trị tại Hà Tiên (Kiên Giang), xuất viện ngày 27-3.

Sau khi hết cách ly tập trung 14 ngày, T. về cách ly 14 ngày tại nhà ở Kiên Giang. Do có nhu cầu xuất cảnh, T. lên TP.HCM đi xét nghiệm dịch vụ và được xác định dương tính với COVID-19.

Ông Bỉnh cho biết theo báo cáo từ giám đốc HCDC, trường hợp này chưa thực hiện đủ thời gian cách ly tại nhà theo quy định.

TP.HCM khẩn trương truy vết 2 trường hợp tái dương tính sau cách ly, từng đến sân bay, bến xe TP.HCM khẩn trương truy vết 2 trường hợp tái dương tính sau cách ly, từng đến sân bay, bến xe

TTO - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh vừa có chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật khẩn trương truy vết 2 trường hợp tái dương tính sau cách ly tập trung, từng đến nhiều nơi công cộng như sân bay, bến xe.

HOÀNG LỘC - XUÂN MAI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận