26/06/2023 15:45 GMT+7

TP.HCM nhất toàn đoàn Giải đua thuyền truyền thống năm 2023

Giải đua thuyền truyền thống vô địch quốc gia năm 2023 đã bế mạc trưa 26-6 sau 3 ngày tranh tài sôi nổi tại hồ Bàu Trắng, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận.

TP.HCM nhất toàn đoàn Giải đua thuyền truyền thống năm 2023 - Ảnh 1.

Ban tổ chức trao giải cho các đoàn tham gia - Ảnh: MAI THỨC

Giải do Tổng cục Thể dục thể thao, Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam và UBND tỉnh Bình Thuận phối hợp tổ chức.

Kết thúc giải, TP.HCM giành giải nhất toàn đoàn với 8 huy chương vàng, 6 huy chương bạc và 2 huy chương đồng. Còn chủ nhà Bình Thuận đứng thứ 3 toàn đoàn với 3 huy chương vàng, 4 huy chương bạc và 3 huy chương đồng.

Theo đánh giá của ban tổ chức, các đội tham gia thi đấu có sự chuẩn bị kỹ về lực lượng nên chất lượng giải đấu được nâng cao, thể hiện qua việc cạnh tranh quyết liệt trên các đường đua.

Giải năm nay có sự tham gia của 288 vận động viên (trong đó có 126 vận động viên nữ) đến từ 8 tỉnh, thành trong nước: An Giang, Đà Nẵng, TP.HCM, Quảng Bình, Quảng Nam, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc và chủ nhà Bình Thuận. Các vận động viên thi đấu với 18 nội dung cho nam, nữ và hỗn hợp nam nữ cho các loại thuyền 10 và 20 tay chèo; có 3 cự ly thi đấu là 1.000m, 500m và 200m.

TP.HCM nhất toàn đoàn Giải đua thuyền truyền thống năm 2023 - Ảnh 2.

Các vận động viên tranh tài sôi nổi tại hồ Bàu Trắng - Ảnh: MAI THỨC

Đến với giải lần này, các vận động viên còn được biết và hiểu rõ thêm về phong cảnh thiên nhiên, những danh lam thắng cảnh, các khu du lịch nổi tiếng, những nét văn hóa đặc sắc về Mũi Né - Phan Thiết của Bình Thuận.

Theo ông Bùi Thế Nhân - giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận, năm nay tỉnh vinh dự đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia với chủ đề "Bình Thuận - Hội tụ xanh".

Đây là sự kiện lớn được tổ chức với chuỗi các hoạt động xuyên suốt trong năm 2023 nhằm giới thiệu và quảng bá với bạn bè trong nước, khu vực và quốc tế về những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể, thiên nhiên đặc sắc của Việt Nam nói chung và Bình Thuận nói riêng.

Giải đua thuyền truyền thống vô địch quốc gia năm 2023 được tổ chức trong không khí hân hoan, phấn khởi, hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2023 "Bình Thuận - Hội tụ xanh".

Thắng cảnh Bàu Trắng là điểm du lịch sinh thái kỳ vĩ, nên thơ do thiên nhiên ban tặng hình thành. Địa điểm này đã trở thành điểm đến nổi tiếng, hấp dẫn, có sức thu hút du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, chiêm ngưỡng, khám phá. Đây còn là danh thắng nằm trong Top 100 Điểm đến ấn tượng Việt Nam năm 2013, là điểm đến được ưa thích ASEAN do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch trao tặng năm 2014 và Top 100 Điểm du lịch được yêu thích khu vực phía Nam năm 2016. Năm 2019, thắng cảnh Bàu Trắng vinh dự được xếp hạng di tích quốc gia do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch công nhận.

Hàng ngàn mô tô quy tụ về Bàu Trắng tham gia lễ hội, xác lập kỷ lục GuinnessHàng ngàn mô tô quy tụ về Bàu Trắng tham gia lễ hội, xác lập kỷ lục Guinness

Ngày 25-2, Lễ hội Mô tô Việt Nam - Bình Thuận 2023 quy tụ hơn 2.500 chiếc khai mạc tại khu du lịch Bàu Trắng U & Me, xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, Bình Thuận.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên