Thứ 3, ngày 30 tháng 11 năm 2021

TP.HCM: Người dưới 18 tuổi muốn tập thể thao phải âm tính với COVID-19

27/10/2021 17:54 GMT+7

TTO - Ngày 27-10, Sở Văn hóa và thể thao TP.HCM đã có văn bản hướng dẫn thực hiện các hoạt động tập luyện thể dục thể thao, nhằm đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.

TP.HCM: Người dưới 18 tuổi muốn tập thể thao phải âm tính với COVID-19 - Ảnh 1.

Người dân bắt đầu đi tập thể dục tại công viên Cảnh Đồi (phường Tân Phong, quận 7) chiều 21-9 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo đó, nhân sự làm việc thường xuyên tại đơn vị hoạt động thể dục thể thao phải đảm bảo đã tiêm chủng (ít nhất 1 mũi đối với loại vắc xin tiêm 2 mũi và ít nhất 14 ngày sau tiêm), hoặc là F0 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng, có mã QR xanh trong ứng dụng "Y tế HCM".

Người tập luyện thể dục thể thao phải được tiêm chủng (ít nhất 1 mũi đối với loại vắc xin tiêm 2 mũi và ít nhất 14 ngày sau tiêm), hoặc là F0 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng. Người dưới 18 tuổi cần có xét nghiệm COVID-19 âm tính còn hiệu lực theo quy định của Sở Y tế.

Đơn vị hoạt động thể dục thể thao phải đăng ký tạo mã QR, đặt mã này tại vị trí cổng vào của đơn vị, để mọi người thuận tiện quét mã, đồng thời tạo dữ liệu quản lý, theo dõi hàng ngày.

Các đơn vị cần đo thân nhiệt tại cửa vào, trang bị xịt khuẩn, nước rửa tay thuận tiện bằng nước sạch với xà phòng tại các khu vực ra, vào khu tập luyện thể dục thể thao.

Các trung tâm thể dục thể thao phải khử khuẩn bề mặt trang thiết bị dụng cụ (bao gồm dụng cụ cá nhân) và khử khuẩn không gian tập luyện 2 lần/ngày. Nếu có người có biểu hiện bất thường (nóng, sốt, ho...) phải nhanh chóng thực hiện các biện pháp can thiệp y tế cần thiết.

Người tham gia hướng dẫn thể dục thể thao, người tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe và nhân viên phục vụ phải tuân thủ 5K trong quá trình sinh hoạt, tiếp xúc trực tiếp.

Về quy định khoảng cách, đối với hoạt động thể dục thể thao ngoài trời, mật độ tối thiểu là 10m2/người. Đối với hoạt động thể dục thể thao trong nhà mật độ tối thiểu là 6m2/người. Đồng thời phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m giữa 2 người kế cận.

Mở du lịch, văn hóa, thể thao: Chỉ xét nghiệm khách có triệu chứng Mở du lịch, văn hóa, thể thao: Chỉ xét nghiệm khách có triệu chứng

TTO - Chỉ những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc có nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ... mới phải làm xét nghiệm COVID-19 khi tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch, chứ không phải tất cả.

KIM ÚT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận