29/09/2021 19:49 GMT+7

TP.HCM nằm trong '7 điểm đến để thưởng thức cà phê không thể bỏ lỡ'

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - Theo đề xuất từ du khách trên Booking.com, TP.HCM nằm trong top 10 thành phố cà phê hàng đầu trên thế giới, nổi tiếng với tín đồ du lịch bởi văn hóa cà phê đặc sắc, cùng với những cái tên như Napoli, Rome, Vienna, Paris, London...

TP.HCM nằm trong 7 điểm đến để thưởng thức cà phê không thể bỏ lỡ - Ảnh 1.

Ảnh khu chung cư Sài Gòn gây thích thú vì đầy ắp biển hiệu cà phê vui mắt từng xuất hiện trên National Geographic UK - Ảnh: SAMSARA TRAN/NG

Booking.com "tiết lộ" thông tin nhân Ngày quốc tế cà phê (1-10).

Đứng đầu trong bảng xếp hạng này là thành phố Napoli của Ý. Thêm một thành phố khác của Ý là Rome đứng vị trí thứ 3. Vị trí thứ 2 là thành phố Lviv của Ukraine, thứ 4 là Melbourne của Úc, thứ 5 là thủ đô Vienna của Áo, thứ 6 là Amsterdam của Hà Lan.

TP.HCM giữ vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng. Tiếp sau là Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ. Thủ đô London của Vương quốc Anh và Paris của Pháp lần lượt ở vị trí thứ 9 và 10.

TP.HCM được biết tới là nơi hội tụ nhiều quán cà phê cao cấp, đồng thời vẫn phát triển một mạng lưới quán cà phê bệt rất đặc sắc, nơi người dân cũng như khách du lịch ngồi trên ghế nhựa kê dọc đường nhâm nhi cà phê sữa đá ngắm thành phố sôi động và cởi mở này.

Văn hóa cà phê đặc sắc của thành phố được du khách xếp cùng những thành phố có bề dày về văn hóa uống cà phê trên thế giới như Vienna - nơi có văn hóa quán cà phê được UNESCO công nhận là "Di sản văn hóa phi vật thể", với quận Weiden là nơi có công viên tôn vinh Johannes Diodato - người mở quán cà phê đầu tiên ở Vienna.

Hay sánh cùng Rome - nơi nhiều người thường uống đến 5 tách espresso mỗi ngày, có khi nhiều hơn, và có quán cà phê phục vụ hơn 6.000 tách cà phê mỗi ngày; và London - nơi có Lễ hội cà phê riêng của thành phố, diễn ra vào tháng 9 hằng năm.

Hà Nội vốn là thành phố nổi tiếng với văn hóa ẩm thực đường phố, những quán cà phê vỉa hè, đặc biệt là ở khu nội đô lịch sử, trở thành một nét riêng đặc sắc rất hấp dẫn du khách và ngay với chính cư dân của thành phố này. Nhưng Hà Nội không có mặt trong top 10 này.

Đại diện Booking Việt Nam lưu ý top 10 này dựa trên các đề xuất cho cà phê được khách du lịch toàn cầu để lại trên Booking.com như một phần của đánh giá sau lưu trú, không phải dựa trên khảo sát hay bình chọn.

Trước đó, đầu tháng 10-2020, Booking.com cũng công bố nghiên cứu cho thấy năm 2020 dù dịch bệnh khiến người Việt có xu hướng đi du lịch gần, nhưng TP.HCM cùng với Hà Nội, Vũng Tàu, Đà Nẵng và Đà Lạt vẫn đứng đầu trong bảng xếp hạng những điểm đến được đặt qua Booking.com nhiều nhất trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 8-2020, thời điểm nhiều du khách đã tận dụng cơ hội khám phá lại nét đặc sắc của các tỉnh thành trong nước khi không thể du lịch quốc tế.

Đến Sài Gòn đừng quên uống cà phê sữa đá nhé Đến Sài Gòn đừng quên uống cà phê sữa đá nhé

TTO - Với tôi, Sài Gòn là những chiếc xe máy, tiếng còi xe hay quán phở, quán hủ tiếu ở góc đường. Đặc biệt hơn hết là nét văn hóa uống cà phê của người dân Sài Gòn.


THIÊN ĐIỂU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên