28/09/2020 13:23 GMT+7

Ảnh chung cư Sài Gòn đầy ắp quán cà phê lên National Geographic UK

MI LY
MI LY

TTO - Bức ảnh căn chung cư cũ ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, Sài Gòn khiến độc giả quốc tế thích thú khi được đăng tải trong loạt ảnh Your Shot của National Geographic UK.

Ảnh chung cư Sài Gòn đầy ắp quán cà phê lên National Geographic UK - Ảnh 1.

Ảnh khu chung cư Sài Gòn gây thích thú vì đầy ắp biển hiệu cà phê vui mắt - Ảnh: SAMSARA TRAN/NG

Hôm 25-9, khi đăng ảnh chung cư Nguyễn Huệ trong loạt ảnh Your Shot, fanpage National Geographic UK giới thiệu: "Ở TP.HCM của Việt Nam, một tòa nhà cũ 9 tầng được gọi là tòa nhà cà phê, căn nhà chung của những quán cà phê, nhà hàng và không gian làm việc".

"Thật hài hước - nhiếp ảnh gia Samsara Tran nói về bức ảnh của mình - Bạn có thể dành nguyên một ngày để khám phá căn chung cư này". Dưới phần bình luận, có độc giả khuyến cáo mọi người nên để dành tiền đi thang máy trong chung cư hoặc dành sức leo thang bộ.

Độc giả Piotr Czepiga bình luận: "Việt Nam thật tuyệt vời. Tôi muốn sống ở đó". Độc giả Mitzi Delatina chia sẻ bức ảnh cô chụp trước tòa chung cư này khi đến TP.HCM và viết: "Tòa nhà cà phê về đêm. Tầm nhìn xa từ đây cũng thật tuyệt vời".

Lâu nay, du khách đến thăm TP.HCM luôn có một hoạt động yêu thích là đến thăm phố đi bộ Nguyễn Huệ và ngồi cà phê trên chung cư Nguyễn Huệ để ngắm phố phường. Đây cũng là điểm đến của người dân lúc rảnh rỗi, đặc biệt là các ngày cuối tuần.

Your Shot là cộng đồng chia sẻ ảnh của National Geographic, được đóng góp từ các nhiếp ảnh gia trên thế giới. Các bức ảnh thể hiện những hoạt động sống thú vị, lạ lẫm từ khắp nơi trên toàn cầu, từ các đô thị lớn đến những vùng xa xôi hẻo lánh nhất.

Một số bức ảnh trong loạt Your Shot của NatGeo UK năm nay:

Ảnh chung cư Sài Gòn đầy ắp quán cà phê lên National Geographic UK - Ảnh 2.

Nhiếp ảnh gia Donald Yip chụp những chú ngựa hoang dã ở Iceland gặm cỏ dưới ánh mặt trời lúc nửa đêm - Ảnh: DONALD YIP/NG

Ảnh chung cư Sài Gòn đầy ắp quán cà phê lên National Geographic UK - Ảnh 3.

Nhiếp ảnh gia John Warner chụp một con bò rừng đơn độc đang chạy trốn trong mùa đông giống như tác phẩm nghệ thuật cổ đại - Ảnh: JOHN WARNER/NG

Ảnh chung cư Sài Gòn đầy ắp quán cà phê lên National Geographic UK - Ảnh 4.

Một con huơu băng qua chỗ du khách đang cắm trại ở vườn quốc gia Zion, Utah - Ảnh: MATT & AGNES HAGE/NG

Ảnh chung cư Sài Gòn đầy ắp quán cà phê lên National Geographic UK - Ảnh 5.

Người dân tổ chức lễ cầu siêu trên sông Hằng, Ấn Độ vào lúc hoàng hôn - Ảnh: LUÍS GODINHO/NG

Ảnh chung cư Sài Gòn đầy ắp quán cà phê lên National Geographic UK - Ảnh 6.

Bình minh lên trên triền núi Wasserflue phủ đầy sương mù ở miền bắc Thụy Sĩ, sương mù mùa đông cuộn trên núi - Ảnh: CHRISTIAN GEHRIG/NG

Sài Gòn sôi động, Cape Town sắc màu trên NatGeo Sài Gòn sôi động, Cape Town sắc màu trên NatGeo

TTO - Nhịp sống đời thường của người dân tại các thành phố lớn trên thế giới, gồm Hà Nội, TP.HCM... thật ấn tượng và sinh động qua ống kính của các tay máy gửi đến mục Your Shot của tạp chí National Geographic (Mỹ).

MI LY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên