Tag: National Geographic

Thử tài tinh mắt: Đàn ngựa vằn ở đâu?

Đây là bức ảnh đoạt giải "Ảnh của năm" của National Geographic, trong ảnh có một đàn ngựa vằn, bạn có phát hiện ra?

Xuyên không gian, thời gian tìm về nguồn gốc sự sống

TTO - Tạp chí National Geographic mới đây công bố loạt ảnh "có một không hai" ghi lại những cảnh quan thiên nhiên kỳ ảo và hùng vĩ của nhiếp ảnh gia người Pháp Olivier Grunewald và nhà bảo tồn, nhà văn Bernadette Gilbertas.

Fauci: Bộ phim bị căm ghét về nhà khoa học chống COVID-19

TTO - Phim tài liệu Fauci của National Geographic vấp phải luồng dư luận kỳ quặc: giới phê bình chấm 91% điểm trên Rotten Tomatoes nhưng khán giả chấm vỏn vẹn 2%. Trailer chỉ có 7.900 like, trong khi đó có tới 114.000 dislike cùng có nhiều bình luận.

Nuôi dưỡng một đứa trẻ hiếu kỳ

TTCT - Đây là những lời mời vui nhộn vào thế giới khoa học kỳ thú...

Angelina Jolie chụp ảnh với ong

Nữ minh tinh hàng đầu đã có những trải nghiệm mới mẻ, thú vị khi chụp ảnh với bầy ong nhân ngày Ong thế giới 20-5.

Ảnh chung cư Sài Gòn đầy ắp quán cà phê lên National Geographic UK

TTO - Bức ảnh căn chung cư cũ ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, Sài Gòn khiến độc giả quốc tế thích thú khi được đăng tải trong loạt ảnh Your Shot của National Geographic UK.

Loài động vật lười nhất quả đất, 7 năm chỉ ở một chỗ

TTO - Hơn 3 tháng di chuyển không quá 20m, thậm chí có con suốt 7 năm chỉ ở đúng một chỗ, manh giông được nhiều nhà sinh vật học ví như loài ‘lười biếng’ nhất trên thế giới.

Chuyến thu hoạch thảo quả ở vườn quốc gia Hoàng Liên lên NatGeo

TTO - Vườn quốc gia Hoàng Liên là nơi bảo tồn đa dạng sinh học hàng đầu Việt Nam. Gần đây kênh National Geographic có bài viết về chuyến đi thu hoạch thảo quả ở vườn quốc gia Hoàng Liên.

TTO - Thập niên 2010 sắp kết thúc với không ít phát hiện khoa học tạo ra bước ngoặt trên nhiều lĩnh vực. Tạp chí National Geographic vừa điểm lại những sự kiện khoa học đáng nhớ nhất trước khi thế giới bước vào thập niên mới.

Những nơi lạ lùng trên Trái đất ngỡ là hành tinh khác

TTO - Hang tinh thể ở Mexico, thung lũng Mặt trăng ở Jordan, hồ 'sao Hỏa' ở Mỹ... khiến con người ngỡ ngàng vì sự thiên biến vạn hóa của tự nhiên.