TP.HCM: Một thanh tra vi phạm, một cán bộ coi thi THPT bị lập biên bản

10/08/2020 17:35 GMT+7

TTO - Chiều 10-8, Sở GD-ĐT TP.HCM họp báo thông tin về ngày thi cuối kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Đại diện sở cho biết không có thí sinh vi phạm, 1 thanh tra vi phạm quy chế thi, 1 cán bộ coi thi bị lập biên bản nhắc nhở.

TP.HCM: Một thanh tra vi phạm, một cán bộ coi thi THPT bị lập biên bản - Ảnh 1.

Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức họp báo thông tin sau hai ngày thi tốt nghiệp THPT năm 2020 - Ảnh: TỰ TRUNG

Ông Nguyễn Văn Hiếu, phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết tỉ lệ dự thi các môn khoa học xã hội và khoa học tự nhiên trên 98%. Riêng môn giáo dục công dân vắng nhiều so với các môn, cụ thể là 494 em.

Tình hình hai ngày thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có thí sinh, cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi. Trong ngày thi thứ nhất có một thanh tra vi phạm, ngày thi thứ hai có một cán bộ coi thi sử dụng điện thoại, cụ thể là lấy điện thoại ra sạc pin, bị lập biên bản nhắc nhở.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, phát biểu trong họp báo - Video: TỰ TRUNG

Về sức khỏe, hầu hết thí sinh ổn định. Có một thí sinh ở điểm thi tại Q.10 bị đuối sức, Trung tâm y tế Q.10 chăm sóc và đã hoàn thành bài thi.

Về chấm thi trắc nghiệm ở TP chấm thi trên phần mềm của Bộ GD-ĐT, từ lúc đem bài thi về điểm chấm đều có sự giám sát của công an, thanh tra bộ và thanh tra sở để đảm bảo khách quan. Sau khi quét xong, chép qua đĩa có niêm phong, 1 đĩa gửi về bộ, 1 đĩa gửi chủ tịch hội đồng thi của TP để chống gian lận.

Về chấm thi tự luận, chấm 1 bài thi ở 2 tổ khác nhau để đảm bảo bài thi không quay lại người chấm lần đầu. Chọn những bài đặc biệt điểm 0, 1, 5, 9, 10 được xem xét để chấm kiểm tra, tổ trưởng báo về để điều chỉnh nếu có sai sót.

Ông Hiếu cũng thông tin thêm sau khi kết thúc kỳ thi, ngày 11-8 sở bắt đầu làm phách hai vòng, sau đó tiến hành chấm thi. Dự kiến ngày 19-8 sẽ chấm xong bài thi, thực hiện kiểm dò, gửi dữ liệu cho Bộ GD-DT.

Dự kiến ngày 27-8 sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT.

Những Những 'chiến sĩ áo trắng' hỗ trợ thi tốt nghiệp THPT 2020

TTO - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay xuất hiện một lực lượng rất quan trọng: Những nhân viên y tế tham gia phòng chống dịch COVID-19. Những 'chiến sĩ áo trắng' giúp đo thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay đúng cách và phối hợp đảm bảo cho kỳ thi an toàn.


THẢO THƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận